Không có gì giải khát tốt như một bát cendol vào một ngày nắng nóng. Một ít đá bào kết hợp với kem sữa dừa và vị ngọt của đường cọ tất cả tan vào nước đá từ từ đi xuống cổ họng khô cháy. Món ăn thơm ngon này có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên đất nước Indonesia.
Chè Chendol, gần giống món chè Thái Lan rất quen thuộc với người Việt Nam. Các nguyên liệu chính để làm món chè cendol là nước cốt dừa, bánh lọt với hương lá dứa nhân tạo và đường thốt nốt. Thêm một chút đá bào, gạo dẻo, thạch rau câu khiến món tráng miệng ngon tuyệt này thêm hấp dẫn.
Trong suốt thập kỉ 60 đến 80, món chè thơm ngon này đã từng được bán trên các xe đẩy. Ngày nay, món tráng miệng phổ biến này được tìm thấy ở các nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương và ở hầu hết các trung tâm ẩm thực Indonesia./.