Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Thổ Nhĩ Kỳ

Thưởng thức 6 món ngon tại Thổ Nhĩ Kỳ, mê ngay từ lần đầu nếm thử

Thứ năm, 19/12/2019, 11:30 GMT+7
Bên cạnh món bánh Kebab đã quá ư là nổi tiếng, còn có bao món ngon tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến du khách không thể nào quên dù chỉ một lần nếm thử.

Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp cùng những điểm đến ấn tượng, Thổ Nhĩ Kỳ - đất nước nằm trên 2 châu lục Á Âu này còn chinh phục mọi người bởi nền ẩm thực độc đáo. Cùng điểm qua món ngon tại Thổ Nhĩ Kỳ, khiến du khách không thể nào quên dù chỉ một lần nếm thử.

Kebab

 
mon-ngon-tai-tho-nhi-ky-anh-1
Ảnh: Anotherwhiskyformisterbukowski

Đứng đầu danh sách món ngon tại Thổ Nhĩ Kỳ là  Kebab, món thịt nướng mà bất kỳ vị khách nào đều không muốn bỏ qua khi ghé đến đây. Kebab được chế biến từ thịt lợn, thịt gà hoặc là thịt cừu... tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng, được nướng bằng than củi và phủ sữa chua, sốt cà chua, bơ.

Ngoài ra thực khách cũng có thể thử món bánh mì Kebab trứ danh với lớp vỏ bánh thơm vàng mềm cùng nhân thịt nướng cùng salad đầy ú ụ ở bên trong, đặc sản đường phố có một không hai tại đất nước này. 

Địa chỉ thưởng thức Kebeb siêu ngon tại Thổ Nhĩ Kỳ:

  • Old Cappadocia Cafe & Restaurant: Isalli Mah. Iceridere Sokak No: 8 Hakkipasa Meydani, Goreme 50180 Thổ Nhĩ Kỳ
  • Cappadocian Cuisine Restaurant: Uzundere Cad. No: 5/B Near By Göreme Bus Station, Goreme 50180 Thổ Nhĩ Kỳ
  • Deluxe Golden Horn Terrace Restaurant: Binbirdirek Mah. Binbirdirek Meydani Sok. No:1 Sultanahmet, Deluxe Golden Horn Sultanahmet, Istanbul 34400 Thổ Nhĩ Kỳ


Baklava  

 
mon-ngon-tai-tho-nhi-ky-anh-2_1
Ảnh: Caroline's Cooking

Baklava được làm từ bột nhào cùng với mật ong và sữa, vỏ bánh có nhiều lớp, mỏng xốp, nhân bánh mềm xen lẫn là vị ngọt và mặn theo từng lớp. Nếu như được dùng trong bữa ăn tráng miệng, bánh Baklava sẽ có cả thêm nước siro, phô mai, kem, nước hoa hồng. Còn nếu nằm trong bữa ăn chính thì Baklava được chế biến cùng với cá, thịt bò đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ thưởng thức Baklava:

  • Inaloglu Baklava: Diyarbakir Cad. No:39 Batman Merkez, Batman Thổ Nhĩ Kỳ
  •  Sirvan Baklava: Incilipinar Mah. Ali Fuat Cebesoy Bulv. Alleben, Sehitkamil, Gaziantep Thổ Nhĩ Kỳ


Sandwich cá

 
mon-ngon-tai-tho-nhi-ky-anh-3
Ảnh: Max Pixel

Một trong những đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực tại Thổ Nhĩ Kỳ là món Sandwich cá. Nghe thì có vẻ khá lạ nhưng thực tế hương vị lại cực kỳ hấp dẫn, chiều lòng đa phần thực khách du lịch đất nước này.

 Cá sau khi vừa đánh bắt xong sẽ được làm sạch, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi đem nướng, kẹp với bánh mì và hành tây. Người dân nơi đây thường thưởng Sandwich cá cùng với một ly chanh muối. Dễ dàng tìm thấy Sandwich cá tại bất kỳ đâu nhưng ngon nhất phải kể đến tại khu vực dọc eo biển Bospho, đặc biệt là thưởng thức trên những con thuyền được trang bị lò nướng, khi mà những chú cá vừa mới được đánh bắt và chế biến ngay sau đó.

 


Pide

 
mon-ngon-tai-tho-nhi-ky-anh-4
Ảnh: GastroSenses

Pide chính là pizza phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ, hình dáng trông như một chiếc thuyền thu nhỏ rất độc đáo, lạ mắt. Vỏ bánh dày và xốp, được nướng vàng ruộm, nhân bên trong đầy ú ụ gồm có thịt băm, phô mai, rau củ... Thêm quả trứng ốp la trực tiếp lên món bánh khiến cho hương vị của Pide trở nên tròn vị, hoàn hảo đến bất ngờ. 

Nhân bánh có thể được thay đổi tùy ý, nhưng đều được rắc thêm hạt vừng bên ngoài lớp bánh, tạo nét đặc trưng riêng biệt không thể lẫn vào đâu vào món ăn này.

Địa chỉ thưởng thức Pide:

  • Cabaroglu Pide: 2013 Sok. No:1 Civril Merkez, Civril Thổ Nhĩ Kỳ
  • Gulize Pide & Kebap: Ulus Mah. Oztopuz Cad. No:22/A Levazim, Besiktas, Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ


Manti

 
mon-ngon-tai-tho-nhi-ky-anh-5
Ảnh: Whats4eats

Một trong những món ăn ngon tại Thổ Nhĩ Kỳ không thể không nhắc đến Manti. Hình dáng của món bánh Manti trông rất giống há cảo nhưng thành phần lại có chút khác biệt, nhân bánh được làm từ thịt cừu hoặc là thịt bò, tẩm ướp gia vị rất đậm đà. 

Gói gọn lớp nhân bên ngoài là vỏ bánh có độ dày vừa, thơm dai và có thể được nắn thành nhiều hình dáng khác nhau. Manti có thể hấp hoặc là chiên ăn kèm với bơ và thảo mộc sữa chua tart tươi, sự kết hợp hòa quyện giữa những nguyên liệu ấy cho hương vị món ăn trở nên hoàn hảo, đánh thức mọi giác quan của thực khách. 

Địa chỉ thưởng thức Manti:

  • Emek Manti: Yenikoy Mah. Koybasi Cad. No:118/A Yenikoy, Sariyer, Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ
  • Kardesim Manti: Mirgun Mah. Muvakkit Cad. No:14 D:1 Emirgan, Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ


Dolma và Sarma

 
mon-ngon-tai-tho-nhi-ky-anh-6
Ảnh: Moda Haberleri

Khám phá ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ thì không thể bỏ qua được Dolma và Sarma, một món cơm trộn thịt được cuốn trong lá bắp cải hoặc là lá nho. Thịt sẽ được nhồi cùng cà chua, ớt, trứng và cải, chúng sẽ được hầm lên. Tiếp theo đó sẽ trộn tất cả nguyên liệu đó cùng với cơm chín, nắm từng nắm nhỏ và cuốn vào lớp lá tươi thành từng cuốn nhỏ gọn.

Nhờ cách chế biến này sẽ giúp cho cơm quyện đều với các hương vị của các nguyên liệu trên cùng lớp lá ngoài, thơm mềm nhưng không hề bị nhão, mang đến sức hút khó cưỡng của món ăn này.

Trần Yến – Dulichvietnam.com.vn

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.