Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Thừa Thiên Huế tổ chức phiên chợ đêm hàng tháng tại Cầu ngói Thanh Toàn

Thứ bảy, 17/08/2019, 08:34 GMT+7

Hôm qua ngày 186/8 (16/7 âm lịch) Thừa Thiên Huế đã tổ chức phiên chợ đêm lần đầu tiên tại Cầu ngói Thanh Toàn. Và phiên chợ này sẽ được duy trì vào ngày 16 âm hàng tháng với nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách.

Phiên chợ này được bắt đầu tổ chức vào ngày 16/8 (nhằm ngày 16/7 âm lịch) và sẽ duy trì đều đặn vào ngày 16 âm lịch hàng tháng, kể cả mùa mưa. Chợ đêm được bố trí quanh Cầu ngói Thanh Toàn với nhiều hoạt động hấp dẫn như: chợ ẩm thực và hội bài chòi; các trò chơi dân gian; khu trưng bày các hoạt động trình diễn thao tác sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra du khách còn được  tham quan Nhà trưng bày nông ngư cụ truyền thống...

 

Chợ đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn sẽ được tổ chức vào ngày 16 âm lịch hàng thángChợ đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn sẽ được tổ chức vào ngày 16 âm lịch hàng tháng

Cụ thể, chương trình chính sẽ diễn ra các phiên như: Trình diễn các công đoạn làm nón lá từ 5-7 khuôn; trình diễn xay lúa, giã gạo, đạp nước; trò chơi bịt mắt đập om, đi cầu khỉ, ném còn; hội thi bài chòi; hoạt động văn nghệ quần chúng; hoạt động ẩm thực truyền thống của người dân trong và ngoài địa phương. Đặc biệt là hoạt động chợ với việc mua bán nhiều sản phẩm nông nghiệp và các sản vật tại địa phương hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách du lịch Huế.

 

Hoạt động trình diễn thao tác sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp sẽ được tái hiện tại phiên chợ đêm Cầu ngói Thanh ToànHoạt động trình diễn thao tác sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp sẽ được tái hiện tại phiên chợ đêm Cầu ngói Thanh Toàn

Phiên chợ đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn là sự kiện do cộng đồng và doanh nghiệp phối hợp thực hiện với sự ủng hộ của chính quyền các cấp, nhằm tạo ra một “điểm hẹn” để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân cũng như cho du khách khi tới du lịch Huế. Bởi cầu ngói Thanh Toàn lâu nay vốn thu hút du khách chỉ vào ban ngày, chưa có các hoạt động vào buổi tối. 

Được biết, sau phiên chợ đêm lần này, chương trình sẽ tiếp tục được duy trì vào ngày 16 Âm lịch hàng tháng. Ban tổ chức cũng đang tính các phương án phù hợp để có thể phục vụ tốt cho du khách ngay cả khi Huế sắp bước vào mùa mưa.

 

Du khách quốc tế tham quan Cầu ngói Thanh ToànDu khách quốc tế tham quan Cầu ngói Thanh Toàn

Cầu ngói Thanh Toàn là cây cầu độc đáo bắc qua một con mương chảy từ đầu làng đến cuối làng Thanh Toàn, thuộc xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), cách trung tâm thành phố Huế chừng 8km. Cầu ngói Thanh Toàn vào loại hiếm và có giá trị nghệ thuật cao nhất trong các loại cầu cổ ở Việt Nam. Đây là một di tích kiến trúc rất có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa và còn là một thắng cảnh luôn thu hút đông đảo khách thập phương.

Kể từ khi được công nhận là Di tích cấp quốc gia vào năm 1990, số lượng khách đến du lịch Cầu ngói Thanh Toàn ngày càng tăng. Mùa cao điểm (từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm) mỗi ngày có gần 200 lượt khách, chủ yếu là khách nước ngoài đến tham quan. Vào mùa thấp điểm, trừ những ngày mưa lũ, số lượng khách cũng khoảng gần 100 lượt/ngày.

Nhi Tuyết - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.