banner tin tức   banner tin tức

Thử thách mạo hiểm cùng 10 ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới

Ngày đăng: 16-03-2019
Bạn chắc chắn sẽ nhầm lẫn rằng những ngọn núi cao nhất thế giới đồng nghĩa là nó cũng nguy hiểm nhất giống như Everest. Tuy nhiên, Everest chưa chắc đã nguy hiểm và đầy thách thức như 11 ngọn núi mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong danh sách này. 

1. Annapurna

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Annapurna phủ đầy tuyết trắng trong mùa đông
 
Độ cao: 8.091m (26.545ft) 
Địa điểm: Nepal 
 
Annapurna là ngọn núi cao thứ 10 trên thế giới, đã có khoảng 191 người leo đến đỉnh núi trong đó có rất nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng vì không thể vượt qua ngọn núi này. 
 
Trong khi có tỉ lệ tử vong khá cao nhưng nơi đây vẫn là một thách thức và thu hút khá nhiều người đam mê mạo hiểm. Khu vực xung quanh Annapurna là địa điểm mà nhiều người gọi “thảm họa trekking tại Nepal.”
 

2. K2

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Núi K2 với mức độ hiểm trở, trơn trượt cao 
 
Độ cao: 8.611m (28.251ft) 
Địa điểm:  Pakistan / Trung Quốc 
 
Phạm vi:  Karakoram
 
Ngọn núi cao thứ hai trên thế giới là K2. Đỉnh núi này được biết đến bởi thời tiết xấu và tuyết lở thường xuyên xảy ra, cướp đi sinh mạng của gần 10% trong tất cả những người đã thử chinh phục nó.
 
Người phụ nữ đầu tiên lên tới đỉnh núi là nhà leo núi huyền thoại người Ba Lan Wanda Rutkiewicz, người đã lên đỉnh núi vào tháng 6 năm 1986. Trong 18 năm tiếp theo, tất cả năm nhà leo núi nữ đã lên đỉnh này đều không thể vượt qua. Lời nguyền cuối cùng đã bị phá vỡ vào năm 2004 bởi Edurne Pasaban - một người leo núi Tây Ban Nha 31 tuổi. Vào năm 2017, Vanessa O'Brien trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên chinh phục đỉnh K2.
 

3. Nanga Parbat

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Nanga Parbat thuộc những ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới
 
Độ cao:  8.126m (26.660ft) 
Địa điểm:  Pakistan 
 
Đỉnh cao thứ chín của thế giới là Nanga Parbat, cạnh tranh với K2 về độ khó chinh phục. Con đường đi lên đầu tiên theo một sườn núi hẹp đến đỉnh, ở phía nam là mặt núi lớn nhất trên trái đất. Sự nguy hiểm và độ khó đã khiến cho nó có biệt danh là “Kẻ ăn thịt”.
 

4. Kangchenjunga

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Ngọn núi độ khó cao, thách thức những người đam mê mạo hiểm
 
Độ cao: 8,586m (28,169ft) 
Vị trí: Nepal /  Ấn Độ 
 
Bạn có thể dừng lại để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp ở bên dưới ngọn núi nhưng vẻ đẹp bên ngoài của nó có thể đánh lừa bạn đấy.Tuyết lở và giá lạnh đã khiến nơi đây trở thành một trong những ngọn núi “chết chóc” nhất thế giới.
 
Theo số liệu từ năm 2010, Kangchenjunga là ngọn núi cao thứ ba trên thế giới, với hơn 200 đỉnh và tỷ lệ tử vong 20%  khi cố gắng chinh phục ngọn núi.
 

5. Eiger

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Phần lớn đều kiệt sức khi leo lên đỉnh núi Eiger
 
Độ cao: 3.967m (13.015ft) 
Địa điểm: Thụy Sĩ 
Phạm vi: Alps
 
Mặt phía bắc của Eiger nằm trong dãy núi Alps của Thụy Sĩ là một huyền thoại trong những ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới. Người đầu tiên leo lên tới đỉnh núi Eiger là vào năm 1938 và trong những năm tiếp theo Eiger vẫn tiếp tục thách thức những người leo núi khi đến hiện tại chưa ai chinh phục được ngọn núi này.
 

6. The Matterhorn

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Đừng để vẻ đẹp của nó đánh lừa bạn
 
Độ cao: 4.478m (14.692ft) 
Vị trí: Thụy Sĩ 
Phạm vi: Alps
 
Ngọn núi mang tính biểu tượng này, trông giống như một chiếc sừng mọc ra từ các thung lũng xung quanh. Nó là ngọn núi có tỷ lệ tử vong cao nhất so với bất kỳ đỉnh núi nào trong dãy Alps. Điều này gây ra bởi một loạt các yếu tố bao gồm khó khăn về địa hình, tuyết lở và đá rơi và sự quá tải nghiêm trọng trên các tuyến đường trong mùa leo núi cao điểm.
 

7. Baintha Brakk

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Baintha Brakk với đỉnh núi nhọn hoắt, băng tuyết phủ quanh năm
 
Độ cao: 7.285m (23.901ft) 
Địa điểm: Pakistan 
Phạm vi: Karakoram
 
Baintha Brakk - còn được gọi là The Ogre - nổi tiếng là một trong những đỉnh núi khó leo nhất.  Mặc dù tương đối ít người tử vong trên đường leo núi nhưng đã có vô số thương tích và hơn 20 người thử chinh phục đỉnh núi không thành công vì thế nó được coi là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới.
 

8. Everest

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Một đội quân đang chinh phục đỉnh Everest
 
Độ cao:  8.848m (29.029ft) 
Địa điểm:  Nepal / Trung Quốc 
 
Hơn 1.500 người đã leo lên ngọn núi cao nhất thế giới này, với trung bình khoảng hơn 50 người lên tới đỉnh trong mỗi ngày. Với sự tắc nghẽn này kết hợp với độ cao của Everest khiến nó trở thành mục tiêu đầy thách thức với những người ưa mạo hiểm. Cho dù bạn có kế hoạch lên đỉnh núi này hay không thì Everest vẫn là một trong 5 địa điểm leo núi thu hút khách du lịch nhất ở Nepal .
 

9. Cerro Torre

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Cerro Torre huyền thoại ở argentinian Patagonia
 
Độ cao: 3.128m (10.262ft) 
Vị trí: Argentina  / Chile 
 
Cerro Torre không chỉ nguy hiểm mà còn gây ra nhiều tranh cãi. Cuộc tranh cãi bắt đầu vào năm 1959 khi Cesare Maestri tuyên bố ông đã chinh phục ngọn núi thành công. 
 
Khi mọi cuộc thám hiểm tiếp theo đến Cerro Torre đều thất bại, gây ra nhiều cái chết đau thương thì những nghi ngờ về lời nói của Maestri bắt đầu xuất hiện. Điều này đã bắt đầu một chuỗi dài các sự kiện gây tranh cãi. 
 
Bất kể có những tranh cãi, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng nơi đây là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới.lớp băng tuyết dày nguy hiểm và những cơn gió lớn liên tục ập đến. 
 

10. Washington

 
ngọn núi nguy hiểm nhất
Toàn cảnh ngọn núi Mt. Washington từ xa
 
Độ cao: 1.916m (6.228ft) 
Địa điểm: New Hampshire, Hoa Kỳ 
 
Được mệnh danh là ngọn núi nhỏ nhưng nguy hiểm nhất thế giới, Washington có thể là đỉnh cao nhất ở phía đông bắc Hoa Kỳ, nhưng đối với những nơi khác trên thế giới nó chỉ được coi là ngọn đồi. Tuy nhiên, nó là một ngọn đồi nguy hiểm.
 
Kể từ năm 1849, gần 150 người đã bỏ mạng trên núi Washington. Ngọn núi có mức gió bất thường, nhất là vào mùa đông khiến cho những người đi bộ thưởng ngoạn ngắm cảnh ở đây có thể gặp nguy hiểm. 
 
Mặc dù, rất nhiều người mơ ước có thể chinh phục được những ngọn núi cao và nguy hiểm nhất thế giới nhưng nó không phải là điều dễ dàng gì, nhất là những ngọn núi nằm trong danh sách này. Đừng đánh đổi mạng sống của mình bằng những sợ thích kỳ dị đó nhé. 
Bảo Trân
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: