Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Thổ Nhĩ Kỳ miễn thị thực 90 ngày cho du khách từ các nước châu Âu

Thứ sáu, 21/02/2020, 10:35 GMT+7

Các công dân từ Áo, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Ba Lan và Anh sẽ được miễn thị thực trong vòng 90 ngày nếu đi du lịch đến Ankara - Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là quyết định mới của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ được thông báo vào ngày hôm qua, 20/2. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, các công dân từ những nước Áo, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Ba Lan và Anh sẽ được miễn thị thực trong vòng 90 ngày nếu tới Thổ Nhĩ Kỳ du lịch. Quyết định sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2/3/2020.
 

Thổ Nhĩ Kỳ miễn thị thực 90 ngày cho công dân các nước châu Âu nhằm thúc đẩy du lịch. Ảnh: vietnamembassy-turkey.orgThổ Nhĩ Kỳ miễn thị thực 90 ngày cho công dân các nước châu Âu nhằm thúc đẩy du lịch. Ảnh: vietnamembassy-turkey.org

Thổ Nhĩ Kỳ miễn thị thực nhằm thúc đẩy du lịch, kinh doanh-thương mại và văn hóa. Số liệu của Bộ Du lịch và Cơ quan Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ công bố hồi tháng 1 vừa qua cho thấy lượng khách du lịch quốc tế đến Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 14,11% trong năm 2019, giúp doanh thu du lịch của nước này đạt mức 34,5 tỷ USD.

Đối với công dân Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng hình thức thị thực điện tử “E-visa”. Hình thức này tiện lợi hơn với thủ tục nhanh chóng, chỉ cần một vài thao tác trực tuyến là du khách đã có thể hoàn tất việc đăng ký thị thực, chứ không cần mất thời gian từ 3 tuần đến 1 tháng để chờ đợi như visa thông thường. 

Để đăng ký E-visa, du khách người Việt cần có: visa hoặc thẻ cư trú của 16 nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland; du khách đến Thổ Nhĩ Kỳ để công tác hoặc đi du lịch ngắn ngày, visa hoặc thẻ cư trú có hiệu lực ngay thời điểm nhập cảnh; du khách thanh toán lệ phí E-visa bằng Master Card hoặc Visa Card. E-Visa chỉ có giá trị khi quý khách nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, Pegasus hoặc Onur Air.

Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.