Banner 01
Banner 02

Thổ Nhĩ Kỳ: Bảo tàng nghệ thuật Odunpazari sắp mở cửa

Thứ hai, 01/04/2019, 19:36 GMT+7
Bảo tàng nghệ thuật đương đại Odunpazari sắp khai trương tại Eskisehir, thị trấn nằm trên tuyến đường sắt cao tốc giữa Istanbul và thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, hứa hẹn trở thành điểm đến dành tới những du khách yêu thưởng thức nghệ thuật.

Thổ Nhĩ Kỳ: Bảo tàng nghệ thuật Odunpazari sắp mở cửa

Công ty Kiến trúc Nhật Bản, Kengo Kuma and Associates, cũng là đơn vị thiết kế Bảo tàng V&A Dundee nổi tiếng tại Vương quốc Anh, được giao nhiệm vụ lên ý tưởng xây dựng Bảo tàng nghệ thuật Odunpazari. Dự kiến, công trình nghệ thuật mới tại Thổ Nhĩ Kỳ này sẽ dựa trên cảm hứng về những ngôi nhà gỗ truyền thống của Ottoman ở Odunpazari, địa danh giàu lịch sử ở Eskisehir.

Theo báo cáo của Lonely Planet, Bảo tàng nghệ thuật Odunpazari sẽ ra mắt công chúng vào tháng 6 tới. Erol Tabanca, Doanh nhân và nhà sưu tập nghệ thuật người Thổ Nhĩ Kỳ, đã thành lập bảo tàng này như một phần để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật ông kỳ công tìm kiếm, sưu tập trong 15 năm, được sáng tác từ giai đoạn  1950 đến ngày nay. 

Thổ Nhĩ Kỳ: Bảo tàng nghệ thuật Odunpazari sắp mở cửa

Ngoài việc trở thành một điểm trưng bày các sáng tạo nghệ thuật quý giá, Bảo tàng nghệ thuật Odunpazari cũng sẽ mang tới trải nghiệm không gian đặc biệt, xúc cảm độc đáo với khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đến tham quan.

Theo kế hoạch, triển lãm khai mạc Bảo tàng nghệ thuật Odunpazari sẽ giới thiệu khoảng 200 tác phẩm của 60 nghệ sĩ hàng đầu từ Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời làm nổi bật một tác phẩm giá trị của nghệ sĩ tre Nhật Bản, Tanabe Chikuunai IV.

Nếu có dự định tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 6 tới và là những người đam mê nghệ thuật, bạn hoàn toàn có thể tham gia các chương trình cộng đồng của Bảo tàng Odunpazari như các hội thảo, tọa đàm trong thời gian lưu lại Thổ Nhĩ Kỳ.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.