Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Thiết bị phiên dịch xóa tan rào cản ngôn ngữ khi du lịch nước ngoài

Thứ năm, 05/03/2020, 10:30 GMT+7

Du lịch nước ngoài luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều tín đồ đam mê xê dịch. Tuy nhiên, sự khác biệt về ngôn ngữ là điều khó khăn nhất mà những vị khách quốc tế phải đối mặt.

Hiện nay, sự bùng nổ của công nghệ trí thông minh nhân tạo – AI (artificial intelligence) đã được con người ứng dụng thành công trong việc tạo ra thiết bị phiên dịch để chuyển đổi nhanh chóng các ngôn ngữ. Những du khách sẽ tha hồ tự mình khám phá cảnh đẹp nền văn minh, tri thức của quốc gia khác bằng 1 chiếc máy nhỏ gọn trên tay.


Như thế nào là một thiết bị phiên dịch? 

Thiết bị phiên dịch hay thông dịch là sản phẩm công nghệ được tạo ra nhằm giúp cho việc giao tiếp giữa những người không cùng chung ngôn ngữ đơn giản và hiệu quả. Hơn 80 ngôn ngữ trên thế giới có thể chuyển hóa qua lại khiến cho việc du lịch nước ngoài trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều.
 

thiet-bi-phien-dich
Thiết bị phiên dịch có thể dịch nhiều thứ tiếng. Nguồn: tinhte.vn

 

Cách sử dụng máy phiên dịch

Thiết bị phiên dịch có 2 loại là máy 1 chiều và 2 chiều.
 

thiet-bi-phien-dich
Thiết bị phiên dịch 1 chiều. Nguồn maythongdich.com

Với chiếc máy 1 chiều, ta  chỉ có thể tiếp nhận và chuyển đổi từ 1 ngôn ngữ sang các ngôn ngữ khác mà không thể làm theo chiều ngược lại.
 

thiet-bi-phien-dich
Thiết bị thông dịch 2 chiều. Nguồn vaithuhay.com

Còn với máy 2 chiều, các ngôn ngữ có thể dịch qua lại lẫn nhau mà không gặp khó khăn gì. Bạn có thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung, và từ tiếng Trung sang tiếng Anh. Do đó, 2 người ngoại quốc chỉ cần 1 thiết bị phiên dịch là đủ để giao tiếp dễ dàng.

 


Cơ chế hoạt động

Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm thông dịch khác nhau với cơ chế hoạt động riêng. Tuy nhiên chúng ta có thể phân loại chúng thành 2 loại.
 

Thiết bị phiên dịch hoạt động độc lập. Nguồn: techwear

Loại 1: thiết bị phiên dịch hoạt động độc lập. Loại máy này sẽ tiếp nhận âm thanh, phân tích và chuyển đổi thành ngôn ngữ bạn cần. Điều này vô cùng tiện lợi cho người sử dụng.
 

thiet-bi-phien-dich
Thiết bị cần phần mềm hỗ trợ. Nguồn: maythongdich.com

Loại 2: thiết bị phiên dịch sử dụng cùng phần mềm trên điện thoại. Trước tiên, bạn cần cài đặt vào điện thoại một phần mềm được phát triển riêng cho thiết bị phiên dịch, rồi kết nối thiết bị và điện thoại bằng bluetooth. Lúc này thiết bị chỉ có nhiệm vụ tiếp nhận và phát ra âm thanh, còn toàn bộ quá trình phiên dịch sẽ được phần mềm thực hiện.

Trên thị trường, rất nhiều hãng công nghệ sản xuất thiết bị phiên dịch với mức giá dao động rất lớn từ hơn 1 triệu đồng đến khoảng 20 triệu đồng. Do đó bạn, cần tìm hiểu kĩ nhu cầu của bản thân, thông số kĩ thuật của máy. Hi vọng với thông tin mà Du lịch Việt Nam cung cấp, bạn đã có lựa chọn tốt nhất cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. 

Thanh Bảo

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.