Banner 02
Banner 01

Thanh Hóa công nhận thêm 3 khu du lịch mới

Thứ năm, 23/05/2019, 09:37 GMT+7
Việc công nhận các khu du lịch cấp tỉnh nhằm tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái, thu hút đầu tư du lịch, hướng tới phát triển du lịch xứ Thanh.
Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành các Quyết định công nhận thêm 3 khu du lịch cấp tỉnh bao gồm: Vườn quốc gia Bến En, huyện Như Thanh và huyện Như Xuân; Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Lam Kinh, huyện Thọ Xuân và huyện Ngọc Lặc; Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, huyện Bá Thước và huyện Quan Hóa. 

3 khu du lịch Thanh Hóa
Đi thuyền khám phá vẻ đẹp vườn quốc gia Bến En - Thanh Hóa 
 
Vườn quốc gia Bến En vốn được mệnh danh từ lâu là “Hạ Long trên cạn của xứ Thanh”, sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những cánh rừng xanh vô tận, hang động kỳ vĩ động vật quý hiếm. Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Lam Kinh có hệ thống công trình cùng nhiều di vật, cổ vật có giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học. Trong khi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông sở hữu những bản làng với ruộng bậc thang xanh tươi, nhiều homestay, khu nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên, cảnh vật hùng vĩ, hoang sơ. Cả ba đều là những điểm du lịch thu hút nhiều du khách hàng năm. 
 
Việc công nhận các khu du lịch cấp tỉnh trên của Thanh Hóa nhằm tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái. Đồng thời, đẩy mạnh sự quan tâm, thu hút đầu tư của các tổ chức, cá nhân cũng như doanh nghiệp vào hoạt động du lịch; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân địa phương. Ngoài ra hoạt động này hướng tới xây dựng và khẳng định thương hiệu du lịch xứ Thanh, thu hút nhiều hơn du khách mỗi năm đến với các khu du lịch tỉnh này, phát triển kinh tế. 

3 khu du lịch Thanh Hóa
Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế 
 
Theo quyết định, UBND các huyện nơi có khu du lịch được công nhận có trách nhiệm thực hiện và chỉ đạo thực hiện việc quản lý, khai thác, phát triển các khu du lịch theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước; đảm bảo giữ gìn, phát triển tài nguyên du lịch, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, an toàn cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch.
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.