Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du lịch Hà Giang

Tháng 8 lên đỉnh Mã Pì Lèng săn mây

Thứ năm, 22/08/2019, 08:25 GMT+7

Cứ đến tháng 8, du khách lại kéo nhau lên đỉnh Mã Pì Lèng, Hà Giang dể cùng săn những áng mây trôi bồng bềnh, tự do tự tại giữa chốn rừng núi này.

Đỉnh Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc, là nơi giao nhau giữa thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, của tỉnh Hà Giang. Nơi đây sở hữu một vẻ đẹp hùng vĩ đứng sừng sững giữa đất trời mà khó nơi nào sánh bằng.

 

Mã Pí Lèng
Đỉnh Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc, là nơi giao nhau giữa thị trấn Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc

Người ta nói, mùa nào ở Mã Pì Lèng cũng đẹp, thế nhưng để có thể bắt được khoảnh khắc những áng mây trôi nhẹ nhẹ qua đỉnh Mã Pì Lèng thì thật không phải là điều dễ dàng đâu. Bạn phải biết được thời điểm nào là lý tưởng nhất cũng như là canh được giờ giấc để săn mây. Ví dụ như lý tưởng nhất để đi săn mây chính là thời điểm cuối tháng 7 cho đến hết tháng 8, khi ấy, khung cảnh ở đây đẹp đến nỗi ai cũng phải thấy rung động.


Mã Pí Lèng
Người ta nói, mùa nào ở Mã Pì Lèng cũng đẹp cả
 
Mã Pí Lèng
Nhưng để săn được mây thì phải chọn đến đây vào tầm cuối tháng 7 đến tháng 8

Không chỉ canh thời điểm trong năm mà bạn còn phải thức dậy thật sớm để đi săn mây. Hợp lý nhất là nên rời nhà vào lúc 5h sáng rồi di chuyển theo hướng Mã Pì Lèng. Cứ đi mãi đến con đường Hạnh Phúc, bạn sẽ bắt đầu được nhìn ngắm khung cảnh những áng mây chầm chậm trôi, phủ kín quanh quả núi, khiến cả con đường như chim trong làng sương sớm mờ ảo huyền diệu. Đó thực sự như một bức tranh đầy nghệ thuật vậy.


Mã Pí Lèng
Mây trôi nhẹ bắt đầu từ dưới chân núi, lượn tròn theo ngọn núi rồi di chuyển lên đỉnh núi và vụt bay theo gió trời.

Rồi đến 6 giờ sáng, mặt trời bắt đầu ló dạng mang theo những tia nắng xuyên qua từng tầng cây và những áng mây, khiến cả bốn bề đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Khi ấy, con đường Hạnh Phúc quả thật biến thành con đường mơ ước của bao tâm hồn mê xê dịch vì một bên là núi, một bên là vực cùng với đó là áng mây cuộn tròn dưới vực, bồng bềnh, tự do tự tại.


Mã Pí Lèng
Đâu đâu của Mã Pí Lèng cũng đẹp nhưng có lẽ nơi săn mây đẹp nhất là ở trên đỉnh núi.

Đâu đâu của Mã Pì Lèng cũng đẹp nhưng nếu nói về nơi săn mây đẹp nhất thì chỉ có ở đỉnh Mã Pì Lèng mà thôi. Cái cảm giác đứng trên đỉnh núi mà bên dưới là con sông Nho Quế uốn lượn trong làn mây mờ ảo buổi sớm thật sẽ làm bạn vô cùng thích thú. Nhưng có một điều là mây trên đỉnh Mã Pì Lèng tan rất nhanh, vì vậy người dân ở đây thường nói đùa rằng phải có duyên với mảnh đất này mới có thể bắt gặp được cảnh mây vờn siêu đẹp đấy.


Mã Pí Lèng
Còn gì tuyệt vời hơn khi được đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng, mà hít không khí thanh mát của đất trời
 
Mã Pí Lèng
Không chỉ thế còn được ngắm nhìn cái vời vợi của núi cao, thăm thẳm của vực sâu, những áng mây trôi bồng bềnh lãng du. 
 
Mã Pí Lèng
Khoảnh khắc ấy sẽ làm bạn cảm thấy mình như được hòa mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp vậy.  

 

Ảnh: Huỳnh Kiên
Minh Nguyên - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.