Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Thái Lan tăng cường giám sát hành khách đến từ Campuchia

Thứ ba, 18/02/2020, 11:20 GMT+7

Để đề phòng tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan, Thái Lan phải tăng cường giám sát và thắt chặt kiểm tra đối với các hành khách đến từ Campuchia.

Du thuyền MS Westerdam (Hà Lan) đã lênh đênh trên biển suốt 2 tuần vì bị 5 quốc gia từ chối cập bến, đến tối ngày 14/2, toàn bộ 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn đã được phép cập cảng Sihanoukville để có thể di tản tới Malaysia, tiếp tục hành trình về nước. 
 

Du thuyền được phép cập cảng vào ngày 14/2. Ảnh: Reuters
Du thuyền được phép cập cảng vào ngày 14/2. Ảnh: Reuters

Campuchia thông báo đã kiểm tra kĩ lưỡng và cho biết trên tàu không có người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, vào ngày 15/2, Malaysia cho biết có một nữ hành khách 83 tuổi trên du thuyền này khi đến sân bay Kuala Lumpur thì bị phát hiện nhiễm virus Corona. Campuchia yêu cầu xét nghiệm lần 2 và kết quả vẫn dương tính. 

Lo ngại tình hình dịch bệnh có thể lây lân, các sân bay Thái Lan hiện tại đang tăng cường giám sát các hành khách đến từ Campuchia. "Các biện pháp thắt chặt kiểm soát được áp dụng tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Don Mueang và Phuket, nơi đón các chuyến bay từ Campuchia", - Cơ quan Quản lý Cảng hàng không Thái Lan (AOT) tuyên bố hôm 16/2.
 

Nhân viên y tế đo thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Don Mueang, Bangkok, Thái Lan hôm 25/1. Ảnh: Reuters.Nhân viên y tế đo thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Don Mueang, Bangkok, Thái Lan hôm 25/1. Ảnh: Reuters.

Ba sân bay này sẽ phải chuẩn bị khu vực đáp riêng cho các máy bay đến từ Campuchia trong khoảng thời gian từ 14 - 21/2, tương tự như biện pháp đón các máy bay đến từ Trung Quốc.

Riêng đối với chuyến bay TG585 của hãng hàng không Thai Airways khởi hành từ Phnom Penh, chở 27 hành khách từ tàu Westerdam, nhân viên y tế đã tiến hành sàng lọc sức khỏe đối với tất cả các hành khách và không phát hiện các dấu hiệu nhiễm nCoV nào nên đã cho phép họ tiếp tục hành trình về nước.

Ba sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Don Mueang và Phuket đón tổng cộng 27 chuyến bay từ Campuchia mỗi ngày, trong khi các sân bay còn lại của Thái Lan thuộc quản lý của AOT không đón các chuyến bay từ Campuchia.
 

Cập nhật diễn biến dịch bệnh Covid-19

Dịch bênh Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019, đã lây lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc đại lục và xuất hiện tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Cập nhật đến 8h ngày 17/2,  toàn thế giới hiện có 73.326 trường hợp nhiễm bệnh, 1.873 người chết và 12.677 người được chữa khỏi. 5 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục ở Nhật Bản, Hong Kong, Pháp, Philippines và Đài Loan.

Campuchia có 1 trường hợp dương tính với virus Corona, còn Thái Lan thì đang có 35 người. Tình hình dịch bệnh ở các quốc gia ngoài Trung Quốc đều đang được kiểm soát khá chặt chẽ. 

 

Cẩm Luyến (tổng hợp)

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.