Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Thái Lan đón du khách Trung Quốc đến tiệc xoài khổng lồ

Thứ tư, 06/02/2019, 08:59 GMT+7
Khoảng 10.000 khách du lịch Trung Quốc được mời đến một bữa tiệc ở Thái Lan đã phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về bữa tiệc xoài nếp lớn nhất, như hành động quảng bá, thu hút du khách Trung Quốc quay lại...
 
Thái Lan đón du khách Trung Quốc đến tiệc xoài khổng lồ

Bữa tiệc gồm 6.000 quả xoài và 15 tấn gạo nếp đã được công bố là Món tráng miệng lớn nhất thế giới trong một sự kiện với chủ đề "We Care About You" tổ chức gần thủ đô Băng Cốc (Thái Lan). Buổi lễ được tổ chức, điều phối bởi Hiệp hội các Đại lý du lịch Thái Lan.

Khách du lịch Trung Quốc được mời thưởng thức món tráng miệng nổi tiếng nhất của Thái Lan cùng ẩm thực, trái cây Thái cũng như các buổi biểu diễn hữu nghị Thái - Trung. Các nhà tổ chức cho biết, họ muốn xây dựng một hình ảnh thân thiện về lòng hiếu khách của người Thái Lan thông qua bữa tiệc xoài khổng lồ và các hoạt động xúc tiến du lịch nêu trên.

Thái Lan đón du khách Trung Quốc đến tiệc xoài khổng lồ

“Trước tình trạng sụt giảm mạnh của khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan, chúng tôi đã nỗ lực cải thiện các tiêu chuẩn an toàn của đất nước, hy vọng khôi phục niềm tin từ đất nước đông dân nhất hành tinh đồng thời thể hiện sự quan tâm, tôn trọng cần thiết của ngành du lịch xứ sở Chùa Vàng", Chủ tịch Ủy ban Tôn giáo - Nghệ thuật - Văn hóa và Du lịch của Hội đồng Lập pháp quốc gia, Pichit Kuandachakupt, chia sẻ.

Thái Lan đón du khách Trung Quốc đến tiệc xoài khổng lồ

Khách Trung Quốc đang tăng trưởng mạnh vào đầu năm 2018, đã bị ảnh hưởng bởi vụ chìm phà Phuket vào tháng 7/2018. Dù tháng 12/2018, lượng khách du lịch Trung Quốc đã vượt mốc 10 triệu, nhưng lượng khách đến hàng tháng thấp hơn so với cùng kỳ 2017.

Ngoài ra, Thái Lan đã miễn thị thực tới 20 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm cả Trung Quốc, thị trường đóng góp doanh thu du lịch lớn nhất của vương quốc Chùa Vàng khi chiếm hơn 25% tỉ trọng khách du lịch quốc tế.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.