Banner 02
Banner 01

Thái Lan chuẩn bị cho Lễ Đăng quang của Nhà vua Rama X

Thứ năm, 25/04/2019, 16:17 GMT+7
 Nhà chức trách Thái Lan ước tính sẽ có hơn 200 nghìn người tới dự các buổi lễ trong dịp Đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn - Rama X vào tháng 5 tới. Nước này đang chuẩn bị để Lễ Đăng quang của Nhà vua Rama X diễn ra thành công.
 
Giám đốc Văn phòng Chiến lược Cảnh sát, Trung tướng Kraiboon Suadsong cho biết, Quảng trường Sanam Luang và các khu vực dọc theo tường rào của Hoàng cung sẽ mở cửa cho công chúng đến theo dõi các nghi thức Hoàng gia trong hai ngày 5-6/5.
 
Vua thái lan đăng quang
Thái Lan chuẩn bị cho Lễ Đăng quang của Nhà vua Rama X

Để chuẩn bị cho Lễ Đăng quang của Nhà vua, chính quyền thành phố Bangkok đã thành lập 12 ủy ban nhằm đảm bảo cung cấp thức ăn, nước uống và vệ sinh công cộng cho người dân. 

Các khu bếp lưu động sẽ được lắp đặt tại 6 địa điểm, trong đó có Lan Khon Muang Plaza ở đối diện Tòa thị chính và Bảo tàng Siam trên đường Sanam Chai Road ở gần Hoàng cung, để cung cấp thức ăn miễn phí. Chính quyền cũng chuẩn bị 80 téc nước sạch và 8 xe chở nước lưu động để phục vụ người dân, đồng thời kêu gọi khu vực tư nhân phân phát nước uống miễn phí ở 90 điểm khác. 
 
Lễ đăng quang vua Thái Lan
Công tác chuẩn bị được tiến hành khẩn trương cho một sự kiện lớn

Thành phố còn huy động 48 nhà vệ sinh lưu động và yêu cầu các tòa nhà của chính phủ mở cửa khu vệ sinh cho người dân sử dụng khi tới chứng kiến các buổi lễ. Ngoài ra, những ai muốn ngủ lại qua đêm có thể đến Khu thể thao Kilawet thuộc Trung tâm Thanh niên Thái Lan-Nhật Bản, nơi sẵn tiện nghi để có thể phục vụ khoảng 1.000 người.
 
Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn được suy tôn làm Vua sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX qua đời ngày 13/10/2016 ở tuổi 88, trở thành vị vua thứ 10 của triều đại Chakri có lịch sử 234 năm ở Thái Lan. Hoàng gia Thái Lan công bố Nhà vua Rama X đã phê chuẩn thời điểm tổ chức Lễ Đăng quang trong 3 ngày, từ ngày 4-6/5.
Hà Phan tổng hợp
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.