Banner 02
Banner 01

Thái Lan: Cảnh báo mất an toàn khi selfie ở chợ đường sắt Maeklong

Thứ bảy, 11/05/2019, 10:14 GMT+7
Các nhà chức trách tại Thái Lan khuyến cáo du khách nên tránh chụp ảnh selfie ở khu chợ đường sắt Maeklong khi tàu đang tới gần và phải tự ý thức sự an toàn cho bản thân. 
 
Khu vực này đã có một trường hợp du khách thiệt mạng khi cố đứng giữa đường ray chụp ảnh, không kịp tránh khi đoàn tàu đến gần nên bị tàu kéo lê đi. Hiện tại, chính quyền chưa có biện pháp nào để vừa bảo vệ an toàn cho du khách, vừa giữ được nét độc đáo cho khu chợ, nên ý thức về an toàn bản thân là điều quan trọng nhất. 
 
Thái Lan: Cảnh báo mất an toàn khi selfie ở chợ đường sắt Maeklong
Du khách thường có thói quen đứng giữa đường ray để chụp ảnh với đoàn tàu đang đến gần (ảnh minh họa)

Chợ đường sắt Maeklong nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 57,6 km, là điểm dừng chân thú vị cho du khách khi ghé thăm Bangkok. Maeklong là một chợ địa phương thuộc tỉnh Samut Songkhram (Thái Lan). Ngôi chợ này còn được biết đến với tên gọi là Siang Tai (có nghĩa là cuộc sống mạo hiểm trong tiếng Thái). Chợ trải dài 100m, nằm gần ga tàu Maeklong, quận Mueng, Bangkok, Thái Lan. 
 
Chợ Maeklong đã tồn tại ở đây rất lâu trước khi đường ray được hoàn thành năm 1904. Khu chợ này nằm ở ga cuối của tuyến đường sắt Maeklong - một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình của các đoàn tàu chỉ khoảng 30 km/h.
 
Thái Lan: Cảnh báo mất an toàn khi selfie ở chợ đường sắt Maeklong
Chợ đường sắt Maeklong là một nét độc đáo của du lịch Thái Lan

Do tốc độ tàu đi rất chậm, người dân xung quanh khu vực này có thể thoải mái họp chợ ngay sát đường ray tàu. Những người buôn bán dùng ô hoặc vải che để bảo vệ hàng hóa khỏi ánh nắng mặt trời. Các mặt hàng ở đây rất đa dạng bao gồm hải sản, trái cây, rau, thịt khô và đồ gia dụng giá rẻ. Chợ mở cửa từ 6h - 18h hàng ngày.
 
Du khách đến tham quan khu chợ thường có thói quen chụp ảnh selfie ngay giữa đường ray để bắt được khoảnh khắc khi tàu vừa tới. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến những nguy hiểm, thậm chí hậu quả đáng tiếc nếu du khách không kịp tránh qua 2 bên khi tàu tiến lại gần. 
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.