Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tây Ban Nha là quốc gia du lịch lý tưởng nhất với du khách quốc tế

Thứ hai, 09/09/2019, 13:44 GMT+7

Với điểm du lịch hấp dẫn, đa dạng chuyến bay và độ an toàn cao, Tây Ban Nha được bình chọn là quốc gia tốt nhất trên thế giới cho các kỳ nghỉ dài ngày.

Tờ The Sun đưa tin, xếp hạng 140 điểm đến lý tưởng nhất để ghé thăm trên thế giới đã được công bố bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) trong báo cáo về Chỉ số Năng lực canh tranh Du lịch và Lữ hành. Chỉ số này dựa trên số lượng điểm đến du lịch của các quốc gia trên thế giới, các chuyến bay hiện có, giá trị đồng tiền và độ an toàn du lịch. 

 
Tây Ban NhaTây Ban Nha được bình chọn là quốc gia lý tưởng nhất cho kỳ nghỉ của du khách thế giới với những điểm đến tuyệt đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại và độ an toàn cao. Ảnh: Twitter


Theo đó, Tây Ban Nha đứng ở vị trí cao nhất với đa dạng các điểm đến du lịch hấp dẫn, tuy không đạt điểm cao ở lĩnh vực giá trị tiền tệ nhưng quốc gia này xếp hạng cao về  độ an toàn cũng như đầu tư cho cơ sở hạ tầng du lịch (bao gồm số lượng khách sạn, chuyến bay và vận tải đường bộ). 

Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhấn mạnh, điều khiến Tây Ban Nha xứng đáng ở vị trí đầu bảng là tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của quốc gia này, bao gồm những bãi biển tuyệt đẹp ở Majorca và Tenerife  lý tưởng cho các cặp đôi và các địa danh văn hóa như La Sagrada Familia ở Barcelona hay Cung điện Hoàng gia ở Madrid,…

 
Tây Ban NhaTop 10 quốc gia tốt nhất để du lịch, theo thống kê của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Ảnh: The Sun


Xếp sau Tây Ban Nha là Pháp và Đức, cũng nằm trong top 10 là xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, Mỹ, Vương quốc Anh, Úc, Italy, Canada và Thụy Sĩ. 

Bên cạnh đó, WEF cũng đưa ra danh sách những quốc gia không lý tưởng để đi du lịch, trong đó Yemen ở vị trí cuối cùng, sau đó là các quốc gia Chad, Liberia, Burundi và Cộng hòa Dân chủ Congo. 

 
Tây Ban NhaDanh sách các quốc gia không lý tưởng để du lịch do kém an toàn, điểm đến không phong phú hoặc giá trị tiền tệ thấp. Ảnh: The Sun


Mới đây nhất, theo Chỉ số thành phố du lịch toàn cầu năm 2019 của Mastercard, Bangkok (Thái Lan) được xếp hạng là điểm đến hàng đầu của du khách thế giới.  

Mộc Nhiên - dulichvietnam.com.vn 
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.