Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tàu điện ngầm Tokyo cấp đồ ăn miễn phí để giảm đông đúc

Chủ nhật, 10/02/2019, 17:45 GMT+7
Một trong những tuyến tàu điện ngầm Tokyo (Nhật Bản) luôn duy trì tình trạng quá tải đang hy vọng nhận được thiện cảm từ hành khách bằng việc cung cấp thức ăn miễn phí để giảm bớt tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Tàu điện ngầm Tokyo cấp đồ ăn miễn phí để giảm đông đúc

Trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất là tuyến Tozai, nối hệ thống tàu điện ngầm Tokyo với tỉnh Chiba (Nhật Bản), nhà chức trách đang khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng này sớm hơn nhằm giảm áp lực vào giờ cao điểm sáng.

Theo đó, thuyết phục thành công 2.000 người đi làm sớm, Công ty vận hành Tàu điện ngầm Tokyo sẽ cung cấp mỗi người một suất Tempura (một món ăn được chế biến từ hải sản và rau tươi). Nếu 2.500 người thực hiện giải pháp này, hành khách đi làm sớm hơn thường ngày sẽ được một tô mì Soba. Còn trường hợp, 3.000 hành khách lên tàu trước giờ cao điểm, họ sẽ nhận bữa ăn gồm Soba và Tempura.

Tàu điện ngầm Tokyo cấp đồ ăn miễn phí để giảm đông đúc

Việc cung cấp mì miễn phí được đưa ra khi Chính quyền thành phố Tokyo đưa ra sáng kiến của riêng mình để khuyến khích hành khách đi lại ngoài giờ cao điểm. Gần 1.000 doanh nghiệp đang tham gia chiến dịch của thành phố, cho phép nhân viên của họ bắt đầu và kết thúc công việc sớm hơn bình thường hoặc làm việc tại nhà.

Khung giờ cao điểm sáng từ 7h50 – 8h50, hơn 76.000 hành khách sử dụng tuyến Tozai, gấp đôi số hành khách thiết kế ban đầu. Xe lửa trên tuyến hoạt động với công suất 199%, vẫn được coi là an toàn, nhưng lượng hành khách bị chật cứng đến mức họ sẽ gặp khó khăn khi chuyển động cơ thể, ông Takeshi Yamashita, Phát ngôn viên của Tokyo Metro cho biết.

Tàu điện ngầm Tokyo cấp đồ ăn miễn phí để giảm đông đúc

"Chúng tôi luôn cố gắng giảm bớt tắc nghẽn. Tokyo Metro cũng hy vọng điều này sẽ khuyến khích mọi người tiếp tục đi tàu sớm, giúp giảm bớt tình trạng ùn ứ hành khách vào giờ cao điểm", ông Takeshi Yamashita trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AFP.

Từ lâu, các Cơ quan quản lý Tàu điện ngầm cao tốc đã cố gắng thực hiện nhiều giải pháp khác nhau để giảm điều kiện không thuận lợi trong giờ cao điểm, đặc biệt là trên Tuyến Tozai, nối liền các vùng ngoại ô phía đông của Tokyo và Chiba tới những trung tâm kinh tế sôi động bậc nhất Nhật Bản. Sự tắc nghẽn khi di chuyển bằng tàu điện ngầm dự kiến là một trong những thách thức giao thông, thủ đô Tokyo sẽ phải đối mặt khi tổ chức Thế vận hội mùa hè năm 2020.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.