Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tanzania sắp cấm túi nhựa, du khách cần lưu ý gì?

Chủ nhật, 19/05/2019, 21:21 GMT+7
Từ 1/6, Chính phủ Tanzania sẽ cấm sử dụng các túi nhựa. Du khách nhập cảnh, tham quan đất nước Đông Phi này sẽ cần chuẩn bị thông tin gì để tránh những rắc rối không đáng có.

Tanzania sắp cấm túi nhựa, du khách cần lưu ý gì?

Quy định mới khi túi nhựa sẽ không được sử dụng trong các trường hợp như dịch vụ y tế, các sản phẩm công, nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm và môi trường trên toàn lãnh thổ Tanzania.

Du khách Tanzania nên tránh mang túi nhựa (túi nilon) hoặc đựng các vật phẩm đựng bởi túi nhựa lưu giữ bên trong vali hay hành lý xách tay. Một bàn kiểm tra đặc biệt sẽ triển khai tại tất cả các điểm nhập cảnh để phát hiện những ai sử dụng túi nhựa kể từ ngày lệnh cấm có hiệu lực, 1/6/2019.

Tuy nhiên, loại túi kéo Ziploc được sử dụng để chứa dụng cụ vệ sinh cá nhân sẽ được cho phép và không thuộc diện bị xử phạt tại quốc gia Đông Phi này. Chính phủ Tanzania nhấn mạnh, họ không muốn khiến du khách Tanzania khó chịu vì lệnh cấm, nhưng đánh giá cao sự hiểu biết về những quy định pháp luật trước khi du lịch đất nước Tanzania cũng như là hành động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường.

Tanzania sắp cấm túi nhựa, du khách cần lưu ý gì?

Tanzania không phải quốc gia quyết liệt trong cuộc chiến chống rác thải nhựa. Lệnh cấm sử dụng túi nylon tại siêu thị cũng được áp dụng ở hàng loạt các quốc gia châu Phi. 

Tại Kenya, bất kỳ ai ở nước này bị phát hiện bán, sản xuất, hoặc sử dụng túi nylon đều có thể bị phạt tới 38.000 USD hoặc lĩnh án tới 4 năm tù giam. Một số quốc gia châu Phi khác đã cấm túi nylon, bao gồm Nam Phi, Rwanda và Eritrea.

Từng đem lại sự tiện dụng cho người dùng rất lớn nhưng việc lạm dụng túi nylon và thiếu cách xử lý loại rác thải này đã khiến môi trường sống của chúng ta bị huỷ hoại. Giờ đây, túi nylon là kẻ thù của con người, của môi trường. Và để bảo vệ mẹ Trái đất, nhiều quốc gia đã tuyên chiến với túi nylon.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.