Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tăng thêm thời gian sử dụng cho vé tham quan khu di sản Angkor - Campuchia

Thứ tư, 26/02/2020, 16:10 GMT+7

Trước tình trạng lượng khách du lịch giảm 15%, Chính phủ Hoàng gia Campuchia quyết định kéo dài số ngày tham quan đối với vé vào cửa Khu di sản Angkor. 

Theo đó, vé tham quan 1 ngày sẽ kéo dài thành 2 ngày, giá vẫn là 37 USD/khách, vé 3 ngày tăng lên 5 ngày (62 USD/khách) và vé 7 ngày nâng thành 10 ngày (72 USD/khách). Quy định vé mới này có hiệu lực từ ngày 25/2 và kéo dài trong 4 tháng. Đây được xem là biện pháp để ngành du lịch Campuchia giải quyết khó khăn do lượng khách giảm. 
 

Quần thể di sản Angkor là điểm đến nổi tiếng nhất ở Campuchia. Ảnh: dulichdisan.vnQuần thể di sản Angkor là điểm đến nổi tiếng nhất ở Campuchia. Ảnh: dulichdisan.vn

Quần thể di sản Angkor nằm ở tỉnh Xiêm Riệp thuộc tây bắc Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 300 km. 

Angkor Wat hay còn có tên khác là Đền Đế Thiên, là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 42 km2. Đây là di tích lịch sử của triều đại Khmer từ thế kỷ 9 đến thể kỷ 15. Khu đền chính được xây dựng theo 3 cấp độ cao. Tầng thứ nhất tượng trưng cho địa ngục, tầng 2 tượng trưng cho đất liền còn tầng thứ 3 là thiên đường. Đền có hơn 3000 bức chạm khắc Asaparas – nữ thần Hindu có 37 kiểu dáng khác nhau - được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer. 

Angkor Thom hay còn gọi là đền Đế Thích, được vua Jayavarman VII xây dựng để làm kinh đô của Vương quốc Khmer vào cuối thế kỷ 12. Đền chính bên trong Angkor Thom là Bayon, có 54 tượng thần 4 mặt cao 12m trở lên. Các khuôn mặt thần Bayon đều có nét độc đáo, trong đó có khuôn mặt cười rất tươi. Đây cũng là nơi mà du khách đến tham quan rất thích thú.

Di sản Angkor là một trong những điểm đến mà du khách quốc tế không thể bỏ qua khi đi du lịch Campuchia. Theo báo cáo mới nhất của Angkor Enterprise, trong năm 2019 đã bán được 2,2 triệu lượt vé cho khách du lịch quốc tế vào thăm khu đền Angkor, doanh thu đạt 99 triệu USD. Trước đó, năm 2018, số vé bán được là 2,5 triệu lượt, thu về 116 triệu USD. 

Cẩm Luyến
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.