Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tăng cường hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Venezuela

Thứ bảy, 13/07/2019, 10:41 GMT+7
Chiều 11/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã có buổi tiếp bà Rodbexa Poleo - Bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela. Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategu; Lãnh đạo Cục hợp tác quốc tế - Bộ VHTTDL cùng dự.
 
Tăng cường hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Venezuela
Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân Venezuela đối với nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc đổi mới hiện nay. Thứ trưởng Lê Quang Tùng cho biết, Đảng và Chính phủ Việt Nam rất quan tâm tới công tác giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, nhất là trong thời kỳ hội nhập, phát triển đất nước. Thứ trưởng Lê Quang Tùng nhấn mạnh, ngành Văn hóa Việt Nam và Venezuela từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác với việc ký hiệp định về văn hóa năm 2006, hiệp định về hỗ trợ phát triển du lịch năm 2008… Trong  thời gian tới, Thứ trưởng mong muốn hai bên sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
 
Thứ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela Rodbexa Poleo chúc mừng những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch của Việt Nam và cho biết Chính phủ Venezuela cũng rất quan tâm và coi trọng phát triển văn hóa, coi văn hóa là nền tảng để phát triển ngoại giao, kinh tế… Chính phủ Venezuela có nhiều chính sách để phát triển văn hóa, thể thao, du lịch theo từng vùng, từng khu vực. Cụ thể như các chương trình trái tim trong từng khu phố (chương trình về thể thao), chương trình trao tặng sách về văn hóa, lịch sử cho giới trẻ, chương trình phát triển thể thao trong các nhà trường…“Chính phủ cùng người dân Venezuela luôn coi Việt Nam như một tấm gương để học tập. Mặc dù khoảng cách về địa lý khá xa, nhưng Venezuela luôn tin tưởng và muốn duy trì, phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước”, Thứ trưởng Rodbexa Poleo nhấn mạnh.
 
Tăng cường hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Venezuela
Thứ trưởng Lê Quang Tùng tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Rodbexa Poleo Vidoza

Kết thúc buổi làm việc, hai Thứ trưởng nhất trí trong thời gian tới cần đẩy mạnh hợp tác, giao lưu, nhất là giao lưu giữa thế hệ trẻ của hai nước, xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa của hai bên ngày càng phát triển.
Y.T
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.