Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tạm dừng các chuyến bay đưa người Việt từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

Thứ năm, 26/03/2020, 11:39 GMT+7

Bộ GTVT thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài do các khu cách ly tại TP Hà Nội đã quá tải và không thể tiếp nhận thêm.

Ngày 25/3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo đó, do các khu cách ly tại TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm nên Bộ GTVT yêu cầu tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam đến sân bay Nội Bài kể từ 0h ngày 26/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.
 

Người Việt từ châu Âu về nước trên một chuyến bay sáng 23/3.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội sẽ tạm đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động nhằm hạn chế việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng cần thiết như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Đồng thời, hạn chế tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan, sinh nhật, gặp mặt đông người khác; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.
 

Xem thêm: Từ 25/3, dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất trong 1 tuần


Bộ GTVT cũng đã yêu cầu dừng đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ 25/3 đến hết ngày 31/3, do các khu cách ly tại khu vực TP HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm. Bộ GTVT cũng yêu cầu ngành hàng không tạo điều kiện cho các chuyến bay chở khách nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Trong ngày 25/3, có hơn 920 hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài về Việt Nam tại các sân bay Nội Bài, Vân Đồn, Cần Thơ. Trong đó, sân bay Nội Bài theo kế hoạch đón 577 hành khách từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan; sân bay Cần Thơ đón hơn 180 hành khách từ Philippines; sân bay Vân Đồn đón 170 khách từ Đức. Tất cả hành khách đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.
 

Hành khách từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ.

Trước đó, trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ đã quyết định chọn sân bay Vân Đồn, Cần Thơ để đón các chuyến bay từ vùng dịch được chuyển hướng từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, từ ngày 1/3 đến 16h30 ngày 24/3, sân bay quốc tế Cần Thơ (TP Cần Thơ) đã phục vụ tổng cộng 24 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) về Cần Thơ. Tổng cộng 3.539 hành khách đã qua sân bay ở miền Tây này. Về phía sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), tính đến ngày 24/3, sau hơn 1 tháng, sân bay này đã đón 24 chuyến bay với với tổng số hành khách là 3.526 người đến từ 7 quốc gia châu Á, châu Âu có vùng dịch. Như vậy, cả hai sân bay đã đón 50 chuyến bay từ vùng dịch với hơn 7.400 hành khách.
 

Sân bay Vân Đồn đón khách từ vùng dịch.

Tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, sau khi các chuyến bay hạ cánh, mọi thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch, khử trùng đều được thực hiện bên ngoài nhà ga để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ hành khách từ chuyến bay này sau khi hoàn tất các thủ tục được đón bằng xe quân sự và tổ chức cách ly tại các cơ sở theo kế hoạch.
 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH HÀ NỘI KHUYẾN MÃI

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.