Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tại sao Thái Lan cấm cảnh sát không đeo kính râm?

Thứ bảy, 25/05/2019, 11:25 GMT+7
Quy định về trang phục của sĩ quan cảnh sát Thái Lan nhắc nhở họ về các tiêu chuẩn họ phải thực hiện. Trong đó, dư luận chú ý nhất tới việc cảnh sát không đeo kính râm cùng nhiều quy tắc khác khi thực hiện nhiệm vụ.

Phụ kiện không phù hợp


Các quy tắc của cảnh sát Thái Lan được Phó Chánh Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Chalermkiat Sriworakan khởi xướng khi ông quan điểm, các sĩ quan đeo là không phù hợp. Để tăng tính thuyết phục của lệnh cấm, kính râm khiến che khuất khuôn mặt, khiến cảnh sát trở nên xa cách, có phần đáng sợ hơn với người dân.

Tại sao Thái Lan cấm cảnh sát không đeo kính râm?

“Người dân sẽ không nhìn thấy mắt của cảnh sát và không tin tưởng nếu người thi hành công vụ đeo kính đen. Ngoài ra, sẽ mất lịch sự khi cảnh sát đeo kính đen tiếp xúc với người dân”,  ông Panurat Lakboon, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Bangkok phát biểu.

Các cảnh sát phàn nàn, lệnh cấm như vậy sẽ có tác động tiêu cực đến hiệu quả thực thi nhiệm vụ của họ trong những ngày nắng. Tuy nhiên, trường hợp cần bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, gió, bụi, ông Panurat cho rằng quy định không cấm, nhưng không nên sử dụng kính thời trang và phải tháo ra khi nói chuyện với người dân.

Tại sao Thái Lan cấm cảnh sát không đeo kính râm?

Dù lệnh cấm cảnh sát đeo kính râm có vẻ nghiêm ngặt, nhưng đây chỉ là một trong nhiều quy tắc khác các sĩ quan Thái Lan phải tuân theo khi xuất hiện trước người dân, du khách Thái Lan.

Ngôn ngữ cơ thể


Các sĩ quan cảnh sát nam phải giữ mái tóc ngắn, gọn gàng đồng thời bản thân phải tránh biểu lộ những ngôn ngữ cơ thể, lời nói không phù hợp. Thậm chí, những cử chỉ tưởng như bình thường như đứng khoanh tay, nghiêng người, ngồi khoanh chân đều bị coi là không chuẩn mực.

Những quy tắc như thế có thể bị coi là quá nghiêm ngặt, thiếu tính thực tế nhưng các sĩ quan cảnh sát Thái Lan đều nghiêm túc tuân thủ. Đơn giản, một người cảnh sát chấp hành tốt về tác phong, trang phục sẽ được xem xét đánh giá cao.

Ngoài ra, các giám sát viên sẽ bị khiển trách nếu họ không quản lý tốt việc tuân thủ của cấp dưới. Nếu bạn chuẩn bị hay vừa du lịch Thái Lan rất có thể bạn đã có câu trả lời về thắc mắc “Vì sao cảnh sát Thái Lan cấm đeo kính râm?”
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.