Banner 02
Banner 01

Sri Lanka kỳ vọng khôi phục ngành du lịch sau khủng bố

Thứ ba, 14/05/2019, 16:46 GMT+7
Tháng 4 vừa qua, những vụ đánh bom xảy ra dịp Lễ Phục sinh đã có tác động tiêu cực đến ngành du lịch Sri Lanka khiến nước này đang xem xét chương trình giảm thuế, giúp các công ty du lịch sớm hoạt động ổn định trở lại…

Bộ trưởng Tài chính Sri Lanka, Mangala Samaraweera, nói rằng ngành du lịch đã yêu cầu miễn thuế, bao gồm cả việc nhập khẩu thiết bị an ninh sau các vụ nổ hướng vào du khách nước ngoài và người đi nhà thờ.

Sri Lanka quyết tâm khôi phục ngành du lịch sau khủng bố

Xem thêm: Đến Sri Lanka, đừng quên ghé Maldives

Các cuộc tấn công khủng bố đã tấn công ngành du lịch, vốn chiếm 5% trong nền kinh tế 87 tỷ USD của quốc gia Nam Á này. Từ khi kết thúc cuộc nội chiến năm 2009, khách du lịch bắt đầu biết đến thương hiệu du lịch Sri Lanka đồng thời doanh thu cũng tăng trưởng đạt kỷ lục. Sau các cuộc tấn công cuối tháng 4 vừa qua, du khách quốc tế đã nhanh chóng quay lưng và dời khỏi quốc đảo Nam Á này để đảm bảo an toàn.

Các quan chức Chính phủ cũng như linh mục Giáo hội lo ngại, sẽ có thêm các cuộc tấn công khủng bố. Tuy nhiên, đại diện nhà chức trách Sri Lanka vẫn lạc quan, “Với những hành động đúng đắn, ngành du lịch đang bị tổn thương có thể trở lại trạng thái ổn định sau khoảng thời gian ngắn tới, từ 12 – 18 tháng. Chúng tôi sẽ ngăn chặn nguy cơ khủng bố để hạn chế nguy cơ xảy ra trong khi tăng trưởng kinh tế cũng như du lịch dần hồi phục”, Bộ trưởng Tài chính Sri Lanka, Mangala Samaraweera chia sẻ.

Sri Lanka quyết tâm khôi phục ngành du lịch sau khủng bố
Một nhà thờ bị tàn phá sau loạt vụ đánh bom cuối tháng 4/2019 tại Sri Lanka

Vào ngày 21/4/2019, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại 3 nhà thờ và 4 khách sạn ở các thành phố ở Sri Lanka, bao gồm thủ đô Colombo. Ít nhất 258 người, bao gồm cả người nước ngoài đã thiệt mạng và hơn 500 người bị thương trong các vụ đánh bom. 

Sự vụ xảy ra vào đúng ngày lễ Phục sinh tại 3 nhà thờ ở Negombo, Batticaloa và Colombo và tại 4 khách sạn Shangri-La, Cinnamon Grand và Kingsbury, Tropical Inn ở Colombo. Đây là lần đầu Sri Lanka trải qua một cuộc tấn công khủng bố lớn kể từ khi một sự kiện xảy ra vào năm 2009 và sau cuộc Nội chiến Sri Lanka.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.