Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Sóc Trăng “bắt tay” Bà Rịa - Vũng Tàu hợp tác phát triển du lịch

Thứ tư, 12/06/2019, 09:00 GMT+7
Xây dựng hình ảnh du lịch của hai địa phương Sóc Trăng và Bà Rịa - Vũng Tàu hấp dẫn làm cơ sở cho công tác tiếp thị điểm đến là một trong những nội dung đã được ký kết trong chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Sở VHTTDL Sóc Trăng và Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2019 - 2025.
 
Sóc Trăng hợp tác Bà Rịa Vũng tàu
Tàu cao tốc Sóc Trăng - Côn Đảo nối hai điểm du lịch
 
Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trao đổi thông tin về quy hoạch, kế hoạch ngắn và dài hạn, tình hình hoạt động du lịch theo từng năm; phát triển sản phẩm du lịch, các điểm du lịch liên vùng, trong đó có sản phẩm du lịch mang tính đặc thù của mỗi địa phương. Đồng thời tiến hành khảo sát các tour, điểm du lịch mới của hai địa phương với các địa phương khác trong vùng để kết nối vào chương trình du lịch chung, tạo thành một hệ thống tuyến du lịch liên hoàn hấp dẫn khách du lịch.
 
Hiệp hội du lịch Sóc Trăng và Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức các chuyến khảo sát dành cho báo chí (Presstrip) và công ty lữ hành (Famtrip) tìm hiểu, kêu gọi đầu tư, xây dựng các tour, tuyến, điểm du lịch. Tập trung phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch biển, du lịch cộng đồng, nông nghiệp công nghệ cao… nhằm đa dạng hóa, nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng các dịch vụ; khai thác các nguồn lực từ người dân địa phương.
 
Sóc Trăng và Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ hợp tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch tại các sự kiện hội thảo, hội chợ, các sự kiện và lễ hội của hai địa phương. Đồng thời tổ chức các đoàn Famtrip để quảng bá, tiếp thị sản phẩm du lịch của hai địa phương; xây dựng hình ảnh du lịch của hai địa phương hấp dẫn làm cơ sở cho công tác tiếp thị điểm đến; hợp tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư và phát triển nguồn nhân lực. Đặc biệt, chương trình hợp tác còn chú trọng phát triển du lịch toàn diện giữa hai huyện Trần Đề (Sóc Trăng) và huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 
Việc ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng và Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm hỗ trợ giúp nhau để phát huy những lợi thế về tài nguyên du lịch của mỗi địa phương; khai thác các nguồn lực một cách hợp lý; giải quyết nhu cầu thực tiễn của mỗi địa phương và tạo ra động lực mới cho sự phát triển du lịch bền vững.
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.