Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Sở thú London hưởng ứng Pride Month cho những chú chim cánh cụt đồng tính

Thứ tư, 03/07/2019, 09:30 GMT+7
Sắp tới, chim cánh cụt tại Vương quốc Anh cũng sẽ có sự kiện “diễu hành tự hào đồng tính” của riêng mình. Tất nhiên là do con người tổ chức. 
Theo đó, bắt đầu từ ngày 5/7/2019, sở thú London sẽ tổ chức tiệc ăn mừng hưởng ứng Pride Month cho những chú chim cánh cụt đồng tính, để chứng minh rằng chim cách cụt cũng có quyền tự hào về xu hướng tính dục của chúng như con người.
 
Sở thú thành phố London là nhà của cặp đôi chim cánh cụt đồng tính nổi tiếng Ronnie và Reggie. Nhằm tôn vinh tình yêu cao đẹp của cặp đôi này và những mối quan hệ tương tự trong sở thú, ban điều hành nơi đây đã quyết định tổ chức “Diễu hành tự hào đồng tính” đầu tiên dành riêng cho động vật. Nó nằm trong khuôn khổ sự kiện thường niên Zoo Night diễn ra vào ngày 5/7, một ngày trước sự kiện “Diễu hành tự hào LGBT” tại London.
 
Những người trông nom vườn thú cũng đã dựng những tấm bảng tuyên truyền nổi bật nhằm ủng hộ các cặp cánh cụt đồng tính tại đây: “Some penguins are gay. Get over it" (“Một số chim cánh cụt là dân đồng tính, chấp nhận đi”). Thông điệp này được hiểu như một sự đồng thuận với chiến dịch Get Over It chống nạn kỳ thị và phân biệt đối xử cộng đồng LGBT do tổ chức Stonewall (Anh) khởi xướng.
 
Bảng hiệu tuyên truyền Pride Month cho chim cánh cụt đồng tính tại vườn thú London

Vườn thú London cũng đã đưa ra thông báo: "Một cặp cánh cụt nổi tiếng của chúng tôi là Ronnie và Reggie đã về chung một nhà vào năm 2014. Cả hai cũng đã nhận nuôi một quả trứng từ một cặp cánh cụt khác và thay phiên nhau chăm sóc cánh cụt con cho đến khi nó biết lót lông vào tổ. Mối quan hệ của Ronnie và Reggie tiến triển rất tốt và chúng vẫn luôn âu yếm nhau vô cùng tình cảm. Cặp đôi sống cùng với 91 chú cánh cụt khác, trong số đó có 2 cặp cánh cụt đồng tính khác là Nadja và Zimmer, Dev và Martin."
 
Quản lý của Viện Hải dương học Dingle, Louise Overy từng chia sẻ: "Chúng tôi có hai cặp cánh cụt đồng tính nam và hai cặp cánh cụt đồng tính nữ. Rất khó để có thể phân biệt cánh cụt đực và cánh cụt cái bằng cách chỉ nhìn vào cơ quan sinh sản của chúng, thế nên cách duy nhất là phải quan sát việc chúng trở thành cặp và không sinh con đẻ cái với nhau.
 
Những cặp cánh cụt đồng tính nữ sẽ hành động nếu chúng thấy muốn có con. Nó sẽ lạch bạch đến chỗ con đực để "sản xuất" em bé và sau đó cùng nuôi con với người bạn đời nữ của nó. Chúng có bản năng làm mẹ giống như con người vậy."
 
Quan hệ đồng tính luyến ái rất phổ biến trong thế giới động vật, đặc biệt là chim cánh cụt. Tháng trước, một thủy cung ở Ireland đã tiết lộ rằng hơn phân nửa những con chim cánh cụt tại đây có mối quan hệ đồng tính.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Warning: session_write_close(): write failed: No space left on device (28) in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616