Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Sleman, điểm du lịch triển vọng trên xứ Vạn đảo

Thứ ba, 02/04/2019, 20:02 GMT+7
Nhiếp chính vương Sleman, thuộc tỉnh Yogyakarta, Indonesia đã công bố mục tiêu đạt 10 triệu lượt khách du lịch trong nước, quốc tế trong năm 2019.

Sleman, điểm du lịch triển vọng trên xứ Vạn đảo
Núi lửa Merapi

Người đứng đầu Cơ quan Du lịch Sleman, ông Sud Sudarningsih, trả lời phỏng vấn truyền thông “Tôi tin tưởng Chính quyền Indonesia sẽ đạt, thậm chí vượt qua con số như đã thực hiện vượt mong đợi với mức 8 triệu khách du lịch Indonesia năm ngoái”.

Năm 2018, Sleman ghi nhận 8,5 triệu du khách, vượt 8 triệu theo mục tiêu ban đầu đề ra. Lượng khách tham quan đã tăng trưởng ổn định trong những năm qua, cụ thể tăng 18,06% so với chỉ 7,2 triệu lượt khách vào năm 2017.

Sleman, điểm du lịch triển vọng trên xứ Vạn đảo

Xem thêm: Tour du lịch Indonesia

“Việc sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành du lịch Sleman đạt những bước tiến mới. Không chỉ vậy, để chuẩn bị mùa cao điểm du lịch đang tới, chúng tôi đang nỗ lực giới thiệu các sự kiện, điểm tham quan ấn tượng tại Sleman suốt năm để khách du lịch Indonesia biết đến địa danh này nhiều hơn”, ông Sud Sudingsingsih , người đứng đầu Cơ quan Du lịch Sleman chia sẻ.

Ngoài ra, nơi đây còn nổi danh với loại cà phê Merapi, thu hút những thực khách yêu thích thưởng thức đồ uống trên tìm đến Sleman. Thậm chí, vào dịp cuối tuần hay kỳ nghĩ lễ, số lượng khách của quán cà phê có thể đạt 10.000 lượt.

Sleman, điểm du lịch triển vọng trên xứ Vạn đảo
Vị trí Sleman (màu đỏ) trên bản đồ Indonesia

"Hàng tháng, doanh thu của chúng tôi có thể đạt 180 triệu Rp (tương đương 13.000 USD) từ việc bán cà phê, bột cà phê và tất cả các loại thực phẩm và đồ lưu niệm liên quan đến cà phê trên núi lửa Merapi", ông Sumijo, một chủ kinh doanh tiệm cà phê nhỏ ở Sleman cho biết.

Sleman nằm trên đảo Java, ở phía bắc của Đặc khu hành chính Yogyakarta, Indonesia, và có diện tích 574,82 km2. Theo Tổng điều tra dân số năm 2010, dân số tại Sleman ước tính khoảng 901.400 người.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.