Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Siêu bão Trevor sắp đổ bộ nước Úc lần 2

Thứ tư, 20/03/2019, 16:00 GMT+7
Sau khi đổ bộ vào bán đảo Cape York, siêu bão Trevor dự kiến tiếp tục di chuyển về phía tây, tiến vào vịnh Carpentaria, đe dọa nước Úc một lần nữa với cường độ dữ đội hơn vào cuối tuần này.

Do ảnh hưởng từ siêu bão Trevor, sông Lockhart đã ghi nhận gió mạnh cực đại 133 km/ h (tương đương cấp 12) khi bão đổ bộ. Khu vực thị trấn lân cận cũng chứng kiến lượng mưa đến 150 mm trong vòng 12 giờ. Cơn bão Trevor dự kiến sẽ mang theo mưa lớn và lũ lụt đến một vùng rộng lớn của bán đảo Cape York (Đông bắc nước Úc) khi nó di chuyển chậm về hướng Tây trong những ngày tiếp theo.

Siêu bão Trevor sắp đổ bộ nước Úc lần 2
Hình ảnh vệ tinh cho thấy cơn bão nhiệt đới Trevor trên bán đảo Cape York, theo Cục Khí tượng Úc

Sau khi ảnh hưởng đến bán đảo Cape York, khoảng chiều 20/3, siêu bão Trevor sẽ vào vịnh Carpentaria trước khi tấn công lần 2 vào đất liền nước Úc. Theo hướng di chuyển này, khu vực Lãnh thổ Bắc Úc sẽ chịu tác động nghiêm trọng nhất khi Trevor sẽ mạnh thêm đáng kể một lần ở vịnh Carpentaria, đạt cường độ 4 (tức sức gió gần tâm có thể dao động từ 210 – 249 km/h), thậm chí siêu bão cấp 5 (trên 250 km/h).

Siêu bão Trevor sắp đổ bộ nước Úc lần 2
Hướng di chuyển của siêu bão Trevor

Người dân khu vực thị trấn Nhulubuy, quần đảo Pellet được khuyến cáo theo dõi chặt chẽ diễn biến của siêu bão Trevor trong những ngày tới và chuẩn bị những phương án phòng chống bởi thời tiết sẽ chuyển xấu từ khoảng ngày 22/3, trước khi đổ bộ vào ngày 23/3.

Trong khi đó, ở ngoài khơi Ấn Độ Dương, phía Tây bắc nước Úc cũng xuất hiện một cơn bão nhiệt đới mang tên Vernoica dự kiến tiếp tục mạnh thêm và không loại trừ khả năng uy hiếp thời tiết biển quốc gia lớn nhất châu Đại Dương này.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Banner Floating cuối trang