Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Sẽ hủy bỏ Olympic Tokyo 2020 nếu đến cuối tháng 5 dịch bệnh Covid-19 vẫn không được kiểm soát

Thứ năm, 27/02/2020, 09:00 GMT+7

Olympic Tokyo 2020 có khả năng bị hủy bỏ nếu dịch bệch Covid-19 vẫn không được kiểm soát vào cuối tháng 5.

Hãng tin AP đã trích dẫn lời phát biểu của Các thành viên cao cấp của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nói Olympic Tokyo 2020 có thể bị hủy bỏ hoàn toàn chứ không hoãn hoặc chuyển sang thành phố khác nếu đến cuối tháng 5 dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Điều đó đồng nghĩa, chỉ còn khoảng 2-3 tháng để đưa ra quyết định chính thức có tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 hay không.

Ông Dick Pound nói với AP: "Dịch bệnh có được kiểm soát đầy đủ không, chúng ta có thể tự tin đến Tokyo, Nhật Bản không? Đó đều là những câu hỏi mà chúng tôi cần quan tâm. Nhiều thứ phải bắt đầu ngay bây giờ, ban tổ chức cũng phải tăng cường an ninh, bao gồm thực phẩm, làng Olympic, khách sạn và nhiều tiêu chí khác nữa".

Ông Dick Pound cũng cho biết thêm, vì giải đấu liên quan đến nhiều tổ chức, quốc gia, bản quyền truyền hình nên nếu IOC quyết định không thể tổ chức Olympic Tokyo 2020 thì sự kiện này sẽ bị hủy bỏ chứ không hoãn.
 

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang xem buổi lễ rước đuốc thử nghiệm của Olympic Tokyo 2020Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang xem buổi lễ rước đuốc thử nghiệm của Olympic Tokyo 2020.

Được biết hiện IOC vẫn đang tham vấn Tổ chức y tế thế giới trước khi đưa ra bất kỳ động thái nào. Ông Dick Pound cũng kêu gọi các VĐV không nên hoang mang mà hãy tập luyện bình thường trong thời gian đợi quyết định chính thức từ Ban tổ chức.

Trong lịch sử các kỳ Thế vận hội hiện đại từ năm 1896, chỉ có chiến tranh mới là lý do có thể khiến việc tổ chức kì đại hội này bị hủy bỏ. Lịch sử ghi nhân kì Olympic Tokyo 1940 bị hủy bỏ do chiến tranh Thế giới thứ hai. Được biết, Olympic Rio 2016 tại Barzil vẫn được tổ chức mặc dù khi đó virus Zika bùng phát ở quốc gia này.
 

Hình ảnh biểu tượng chính thức của Olympic Tokyo 2020.
Hình ảnh biểu tượng chính thức của Olympic Tokyo 2020.

Nhật Bản đã chi tổng cộng 12,6 tỷ USD cho việc tổ chức Thế vận hội 2020. Tuy nhiên, đang có rất nhiều nghi ngại về việc tổ chức Olympic 2020 tại Tokyo trong tình hình dịch bệnh do virus Covid-19 diễn ra rất phức tạp.

Thúy Nguyễn (tổng hợp)

Theo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.