Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Sau Tết, huấn luyện viên gym nhắn nhủ điều gì tạo động lực?

Chủ nhật, 10/02/2019, 17:44 GMT+7
Với nhiều hoạt động khác sau Tết, người ta có hàng loạt lý do để sao nhãng việc tập luyện. Nếu bạn cần động lực, cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ từ đại diện huấn luyện viên gym để cùng bạn khởi đầu một năm mới với thân hình đẹp hơn…

Sau Tết, huấn luyện viên gym nhắn nhủ điều gì tạo động lực?

Để nhận gợi ý về phương pháp thúc đẩy mỗi cá nhân kiên trì mục tiêu tập thể hình sau những ngày dài không tập luyện và chế độ dinh dưỡng bị xáo trộn, chúng tôi đã gặp gỡ huấn luyện viên gym về điều họ làm để tăng động lực với những người lựa chọn theo đuổi thể hình.

“Cá nhân, tôi biết nếu bản thân không tập luyện thì cơ thể sẽ bắt đầu suy sụp và trở nên tồi tệ hơn. Dù đôi khi cảm thấy mệt mỏi nhưng tôi luôn cố gắng đến phòng gym tối thiểu 3 buổi/ tuần. Mỗi khi tập luyện, cơ thể đổ mồ hôi khiến bản thân cảm thấy tốt hơn”, anh Chris Matsui, Chuyên gia đào tạo thể hình tại Fusion Performance Training (Vương quốc Anh) trả lời phỏng vấn truyền thông

Sau Tết, huấn luyện viên gym nhắn nhủ điều gì tạo động lực?

Đối với khách hàng, Chuyên gia đào tạo thể hình Chris Matsui luôn nhắc nhở họ ngay cả một buổi tập ngắn 20 - 30 phút sẽ tác động tới mục tiêu dài hạn của họ. Không phải ai cũng có thời gian để tập luyện 90 phút, vì vậy hãy tận dụng, làm những gì bạn có thể đến khi bạn có nhiều thời gian rảnh hơn, anh chia sẻ.

Thậm chí, ngay những động tác đơn giản, thực hiện nhanh cũng có thể tạo ra sự khác biệt bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Victoria (Úc) nhận thấy một bài tập cường độ cao trong hai phút mang hiệu quả tương tự 30 phút tập thể dục vừa phải.

Trong khi đó, cô Benji Tiger, một huấn luyện viên cá nhân tại OrangeTheory ở bang Florida (Mỹ) lại hướng đến vẻ đẹp hình thể nhằm tạo nguồn cảm hứng tới những người mới bắt đầu tập luyện gym.

Sau Tết, huấn luyện viên gym nhắn nhủ điều gì tạo động lực?

“Tôi luôn cố gắng tạo động lực bởi theo đuổi một chuẩn mực vẻ đẹp thân hình nào đó chứng kiến qua các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội. Tôi luôn thấy những người như thế sở hữu cơ thể đáng kinh ngạc và bản thân gợi khát khao mình sẽ có thể một cơ thể tương tự trong tương lai.

Dù cô Benji Tiger đã đạt được mục tiêu, cô ấy vẫn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một động lực để trở nên thân hình luôn tốt hơn cùng bạn đồng hành cũng nỗ lực mỗi ngày để bản thân ngày mai sẽ hoàn thiện hơn hôm nay.

Các huấn luyện viên gym cũng nhắn nhủ, người tập thể hình hãy thử cảm giác bản thân là đối thủ cạnh tranh của chính họ và chiến thắng sẽ đến khi bạn đủ niềm tin và hành động đúng phương pháp. Nếu quá mệt mỏi, hãy thử nghỉ 1 ngày và ngày mai lại tiếp tục phấn đấu hơn nữa…

Ảnh minh họa
Ngọc Phan
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Warning: session_write_close(): write failed: No space left on device (28) in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616