Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Sắp khai mạc Giải Dù lượn quốc tế Putaleng 2019 tại Lai Châu

Thứ ba, 26/11/2019, 10:49 GMT+7

Giải Dù lượn quốc tế Putaleng 2019 mở rộng của huyện Tam Đường, Lai Châu sẽ chính thức được khai mạc vào 28/11 tới đây.

Giải Dù lượn quốc tế Putaleng 2019 hay còn gọi là “Putaleng XC Open 2019”, là giải thi đấu dù lượn đường trường lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Đây cũng là giải dù lượn đầu tiên tại Việt Nam được Liên đoàn thể thao hàng không Quốc tế và Hiệp hội thể thao hàng không Việt Nam chấp thuận là một giải đấu được xếp hạng Quốc tế có tên trong danh sách các giải thi đấu của FAI.
 

Giải Dù lượn quốc tế Putaleng 2019 Giải Dù lượn quốc tế Putaleng 2019 sẽ có sự tham gia của nhiều phi công đến từ các nước trên thế giới. Ảnh: vov.vn

Tham dự giải có 80 phi công đến từ 15 quốc gia trên thế giới. Các phi công và du khách sẽ xuất phát từ bản Sì Thâu Chải – một điểm du lịch cộng đồng của người Dao ở độ cao hơn 1.400 m, sau đó tiếp đất tại Sân vận động huyện Tam Đường.

Thành tích của các phi công dù lượn tham dự giải sẽ được dùng làm cơ sở xếp hạng phi công và tiêu chí xét tuyển để tham gia các giải dù lượn chuyên nghiệp trên thế giới.

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ sự kiện lần này còn có nhiều hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc do người dân và các nghệ sĩ biểu diễn. Hoạt động này nhằm quảng bá hình ảnh thiên nhiên của huyện Tam Đường cùng bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc tỉnh Lai Châu tới du khách trong và ngoài nước.
 

Giải Dù lượn quốc tế Putaleng 2019 Các phi công và du khách sẽ xuất phát từ Sì Thâu Chải và tiếp đất tại Sân vận động huyện Tam Đường. Ảnh: anninhthudo.vn

Được coi là cửa ngõ của tỉnh Lai Châu, Tam Đường được thiên nhiên ưu ái cho nhiều cảnh quan tuyệt đẹp như thác Cầu Mây, thác Tác Tình, động Tiên Sơn,... Đặc biệt, “Cầu kính Rồng Mây” vừa được đưa vào khai trương là nơi du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh nên thơ vùng núi Tây Bắc. 

Cùng với đó là Putaleng, nơi được mệnh danh là “nóc nhà thứ hai của Đông Dương” với độ cao 3.049 m cũng trở thành địa điểm trekking được các tín đồ ưa mạo hiểm yêu thích.

Nhi Tuyết - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.