Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Sắp diễn ra ‘Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp’

Thứ bảy, 05/10/2019, 13:29 GMT+7

Trong hai ngày 17-18/10 tại Perpignan, miền Nam nước Pháp sẽ diễn ra “Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp”.

Sự kiện là lần đầu tiên Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO phối hợp với Hội Đầu bếp Việt Nam tổ chức. Chương trình chọn lọc, giới thiệu một số món ăn tinh hoa nổ bật của ẩm thực Việt Nam do các đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam trực tiếp thực hiện.

Dự kiến 2 ngày tổ chức chương trình sẽ thu hút tham dự hơn 500 khách mời là đại diện chính giới Pháp, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch - ẩm thực, đầu bếp, cộng đồng người Việt tại Pháp…

Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp’Những món ăn Việt sẽ được các đầu bếp và nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam thể hiện (Ảnh: giaoducthoidai.vn)

Nhiều hoạt động sẽ được diễn ra trong sự kiện như: Trình diễn, triển lãm 8 di sản UNESCO tại Việt Nam, Hội thảo chuyên đề giới thiệu di sản UNESCO và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, trình chiếu video giới thiệu về các món ăn và cách thức chế biến, lựa chọn nguồn thực phẩm sạch.

Hoạt động nhằm gìn giữ, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực, giới thiệu và mở rộng hiểu biết của bạn bè thế giới về đất nước, con người Việt Nam qua các món ăn đặc sắc của từng vùng miền. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam ở nước ngoài về bản sắc văn hóa -  ẩn thực truyền thống của dân tộc.

Ngày Ẩm thực Việt Nam tại PhápSẽ diễn ra hoạt động trình diễn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam gắn với các địa phương có di sản được UNESCO công nhận (Ảnh: dantri.com.vn)

Đây là dịp mời gọi du khách quốc tế đến các địa phương có di sản được UNESCO vinh danh, thúc đẩy du lịch phát triển. Trong tương lai "Ngày Ẩm thực Việt Nam" sẽ trở thành sự kiện văn hóa quốc gia, là dịp tôn vinh sự đóng góp của các thương hiệu trong ngành kinh tế công nghiệp - dịch vụ và du lịch.
Lần đầu tiên tổ chức chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm của đông đảo người Việt ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế. Đây còn là phương thức hữu hiệu để giới thiệu, quảng bá và thu hút du khách đến với Việt Nam.

Ngày Ẩm thực Việt Nam tại PhápNgài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary thử sức với món phở truyền thống của Việt Nam (Ảnh: toquoc.vn)

Ẩm thực là một trong những yếu tố quan trọng nói lên sự đặc sắc phong phú của mỗi quốc gia. Trong dòng chảy ngàn năm văn hóa của Việt Nam, ẩm thực như một sự tinh tế, tinh hoa được chắc lọc qua thời gian làm biết bao du khách phải say lòng khi từng nếm phải. Điều đó được minh chứng khi là một trong 6 hạng mục giải thưởng Việt Nam được đề cử tại Giải thưởng du lịch thế giới (WTA) trong "Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới". Lần đầu tiên ẩm thực Việt đạt giải thưởng uy tín tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh trong danh sách đề cử. 

Dự kiến lễ trao giải khu vực Châu Á sẽ tổ chức tại Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 12/10 tới. Mùa giải năm 2019 vẫn đang mở cổng bình chọn cho các hạng mục tầm cỡ thế giới - phạm vi cạnh tranh toàn cầu. Được biết hạn cuối bầu chọn cho Việt Nam tại WTA là ngày 20/10 và trao giải thế giới tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11.

Nhi Tuyết (tổng hợp) - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.