Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Sắp diễn ra Liên hoan Âm nhạc khu vực ĐBSCL

Thứ ba, 25/06/2019, 11:29 GMT+7
Là ngày hội của các nhạc sỹ, nghệ sỹ và những người yêu nhạc, Liên hoan Âm nhạc lần thứ 32 - khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ diễn ra từ ngày 27-30/6 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Liên hoan âm nhạc ĐBSCL năm 2017 (tư liệu - Hội Nhạc sỹ Việt Nam)
 Liên hoan âm nhạc ĐBSCL năm 2017 (tư liệu - Hội Nhạc sỹ Việt Nam
)
 
Liên hoan nhằm biểu dương các tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên ở lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhạc sỹ, nghệ sỹ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới sáng tác, giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền, khu vực, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác, biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.
 
Chương trình lần này thu hút đông đảo nghệ sỹ đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Bạc Liêu, An Giang, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.
 
Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra tọa đàm với chủ đề “Vận dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền ĐBSCL trong sáng tác mới”. Đây là dịp để các nhạc sỹ bàn luận về những gì đã làm được và chưa được trong việc phát huy bản sắc âm nhạc dân tộc tại Khu vực ĐBSCL, để từ đó ngày càng có nhiều hơn tác phẩm âm nhạc chất lượng cao, có sức lan tỏa không chỉ trong nước mà góp được tiếng nói của âm nhạc dân tộc trên thế giới. Đồng thời mong muốn sự lan tỏa của âm nhạc cổ truyền vào sáng tác nhạc mới, công chúng và khán giả tiếp nhận những sáng tác hiện đại mà vẫn lưu giữ nét truyền thống của cha ông.
Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.