Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Sân chơi phiêu lưu dành cho trẻ em tại Hà Nội

Thứ hai, 24/06/2019, 09:29 GMT+7
 Ngày 23/6/2019 tới, sân chơi phiêu lưu đầu tiên ở Việt Nam sẽ chính thức mở cửa cho cộng đồng tại Thành phố Xanh Ecopark, cách trung tâm Hà Nội 13 km về phía Đông. Sân chơi được thiết kế bởi doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (TPG), các chuyên gia Nhật Bản từ tổ chức Tokyo Play, với sự tham vấn từ cộng đồng và chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark. Đặc biệt, sân chơi sẽ được vận hành dưới hình thức không gian chơi mở, miễn phí cho cộng đồng và khuyến khích trẻ em chơi tự do, sáng tạo.
 
Trẻ em vui chơi tại TP Xanh-Ecopark
 Trẻ em vui chơi tại TP Xanh-Ecopark
 
Dựa trên mô hình sân chơi phiêu lưu đã được đón nhận ở các quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Úc…, sân chơi phiêu lưu Ecopark – đặt tại Công viên Hồ Thiên Nga – tạo ra một không gian chơi tự do, không sắp đặt và định hướng trước, với các vật liệu như cuốc, xẻng, lốp xe, dây thừng, cành cây khô… được xếp lộn xộn và đa dạng về độ cao, chất liệu… như một công xưởng thực thụ. Tại đây, trẻ em thoải mái tưởng tượng và sáng tạo bất cứ kiểu chơi nào mà các em muốn. Các em còn có thể trải nghiệm một số thử thách "mạo hiểm" hơn so với thông thường, như chơi với lửa, chơi với nước, dùng búa, cưa, đinh… Đây là những trò chơi từng rất quen thuộc và tự nhiên với thế hệ ông bà, cha mẹ các em, nhưng không còn phổ biến với trẻ em thành phố ở thời điểm hiện tại.
 
Đáng chú ý, nằm trong các hoạt động trong ngày khai trương sân chơi phiêu lưu có chiến dịch kêu gọi cộng đồng góp đồ chơi cho con nít như cùng đóng góp cuốc, xẻng, găng tay, ủng, gỗ, vỏ lon, chổi sơn, lốp xe, rơm rạ… mỗi người một tay, mỗi nhà một (số) đồ, miễn là vật liệu đó bạn không dùng nữa và còn sạch để chất đầy sân chơi. Các vật liệu này nhằm tạo ra không gian chơi ngẫu hứng, sáng tạo, mới lạ và không bao giờ hoàn thiện để trẻ em tự tìm tòi, xây sửa góc chơi của chính mình.
Hà Phan
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.