Banner 01
Banner 02

Sân bay Anh sẽ sớm bỏ quy định cấm chất lỏng trong hành lý xách tay

Thứ tư, 10/07/2019, 15:07 GMT+7
Bạn sẽ không cần phải mua loại chai nhỏ dưới 100ml để phù hợp với hành lý xách tay khi mang lên máy bay nữa, bởi sân bay Heathrow tại Anh đã có một công cụ mới kiểm tra được chất lỏng trong hành lý một cách nhanh chóng và chính xác. 

Một trong những điều khó chịu nhất khi đi du lịch là phải mua thêm chai nhỏ cho hành lý xách tay của bạn để có thể chứa những loại chất lỏng như dầu gội, sữa tắm,… do quy tắc chất lỏng được mang theo hành lý xách tay tối đa chỉ 100ml. Không chỉ tốn thời gian để đổ 100ml dầu gội của bạn vào một chai nhỏ mà ngay cả việc mua một chai nhỏ cũng thường có giá tương đương với một chai lớn, khiến không ít chị em cảm thấy phiền phức.
 
quy định cấm chất lỏng trong hành lý
Hành khách sẽ được mang theo chất lỏng như sữa tắm, dầu gội, thuốc,... dạng chai lớn thay vì phải chiết vào những chai lọ nhỏ dung tích dưới 100ml theo quy định 

Tin vui dành cho những ai thường xuyên đi du lịch, đó là sắp tới đây tại sân bay Heathrow của London hành khách có thể mang theo những chai, lọ chất lỏng có kích thước lớn trong hành lý của mình mà không cần phải nhét chúng vào một chiếc túi nhựa trong hay chiết ra chai, lọ nhỏ. Những quy định mới này được đưa ra khi sân bay tại Anh đưa vào sử dụng máy quét 3D để kiểm tra hành lý.
 
Sau khi thử nghiệm thành công thiết bị mới, sân bay Heathrow có kế hoạch chi 50 triệu bảng cho máy quét 3D mới trên bốn thiết bị kiểm tra an ninh vào năm 2020. Máy quét CT trước đây chỉ được sử dụng trong bệnh viện để quét cơ thể bệnh nhân và tạo ra hình ảnh chi tiết hơn, dễ dàng tìm ra bệnh lý - và giờ đây sẽ là công cụ giúp nhân viên an ninh tại sân bay kiểm tra kỹ hơn những đồ dùng bên trong túi, hành lý và xem chất lỏng bên trong mà không cần mở từng hành lý.
 
quy định cấm chất lỏng trong hành lý
Sân bay Heathrow tại Anh sẽ sử dụng máy quét hành lý 3D để kiểm tra chất lỏng trong hành lý 

Sự xuất hiện của máy quét hành lý 3D mới tại Anh và có thể trong tương lai sẽ tại nhiều quốc gia khác sẽ giảm tải sự chậm trễ khi phải xếp hàng chờ kiểm tra hành lý, cũng như giảm chất thải nhựa ra môi trường. Công nghệ này sẽ nới lỏng các quy tắc hiện hành, chẳng hạn như hành khách chỉ được phép mang theo chất lỏng hoặc thuốc trong chai 100ml hoặc ít hơn, sau đó được đặt trong túi nhựa trong. Thậm chí các sân bay tại Anh sẽ sớm bỏ quy định cấm chất lỏng trong hành lý xách tay. 
 
P.A
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.