Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Sắc hoa xuân rực rỡ rợp trời nước Úc

Thứ sáu, 11/10/2019, 17:05 GMT+7

Jacaranda tím, cánh đồng hoa cải vàng rực trải dài hay những bông hoa mulla mulla đặc hữu báo hiệu mùa hoa xuân rực rỡ, ngập tràn hương sắc ở nước Úc. 

Khi những quốc gia ở bán cầu Bắc đang chìm trong không khí se lạnh, mát mẻ của mùa thu hay chớm đông thì ở Nam bán cầu, trong đó có nước Úc, mùa xuân bắt đầu gõ cửa trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11. Những tia nắng ấm áp của mùa xuân tràn về mang theo màu sắc rực rỡ của hàng nghìn loại hoa đua nhau bung nở khắp nơi.
 
 
mùa xuân nước ÚcNằm trọn trong khu vực rộng lớn hơn 36,4 triệu ha, vành đai Brigalow bao phủ từ Townsville đến New South Wales. Vào mùa xuân, cả khu vực vành đai chuyển sang một màu tím của những bông hoa dại, tạo nên một khoảng thiên nhiên lãng mạn như vô tận.
 
mùa xuân nước ÚcBộ sưu tập hoa dại ở Tây Úc có tới hơn 12.000 loài khác nhau, bung nở vào màu xuân. Đi dọc đường mòn hoa dại Everlastings, du khách được ngắm nhìn những mảng màu rực rỡ, hút mắt trải dài từ Gentleman's Buttons ở Tenindewa đến Everlastings ở thung lũng Chapman.
 
mùa xuân nước ÚcMulla Mulla là loài hoa đặc hữu của nước Úc, nở rộ vào mỗi mùa xuân, đặc biệt là ở khu vực bở biển Coral ở Tây Úc.
 
mùa xuân nước ÚcVốn là khu vườn của gia đình Walker từ năm 1902, đến năm 2007, khu vườn được bán đi và đổi tên thành trang trại hoa Lalla. Hiện nay, trang trại là một trong những địa điểm ngắm hoa mùa xuân nổi tiếng nhất ở Tasmania, với nhiều loại hoa khác nhau.
 
mùa xuân nước ÚcKhu bảo tồn Ethabuka, Queensland vào mùa xuân như thay một tấm áo mới, sống động và rực rỡ hơn với những đóa hoa dại bao phủ khắp mặt đất, trái ngược với hình ảnh vùng đất ngập nước hay đầy bụi trong những thời điểm khác của năm.
 
mùa xuân nước ÚcNhững cánh đồng hoa cải dầu ở tiểu bang Victoria nở vàng rực tạo nên những mảng màu tươi sáng cho bức tranh mùa xuân nước Úc. Để nhìn ngắm những cánh đồng hoa này, bạn có thể bắt đầu từ Melbourne, lái xe tới Moyston, Elmore hoặc Dookie trong những ngày từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10.
 
mùa xuân nước ÚcSydney là thủ phủ của những cây Jacaranda nở rộ trên khắp thành phố vào mùa xuân với sắc tím tuyệt đẹp. Thời điểm hoa nở nhiều nhất là trong khoảng từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11. Để ngắm nhìn những đóa hoa rực rỡ này, địa điểm lý tưởng nhất là Royal Botanic Gardens hoặc đường McDougall ở Kirribilli.
 
mùa xuân nước ÚcNhững cánh đồng khô cằn, đất đá ở công viên quốc gia Kalbarri biến thành những thảm hoa đủ màu sắc từ tháng 7 đến hết tháng 11 hàng năm.
 
mùa xuân nước ÚcVườn quốc gia Karijini ở vùng Pilbara, Tây Úc có tới hơn 800 loài thực vật bản địa, mang đến cho Karijini những mảng màu khác nhau theo từng mùa. Vào mùa xuân, di theo bất cứ con đường mòn nào trong vườn quốc gia, du khách cũng sẽ tìm thấy những bông hoa mulla mulla, ashburton pea nằm xen kẽ quanh những hồ nước màu ngọc lam.
 
mùa xuân nước ÚcMỗi năm, Canberra tổ chức một lẽ hội hoa kéo dài suốt 1 tháng trong khoảng từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 tại khu vực dọc bờ hồ Burley Griffin trong công viên Commonwealth. Vào thời điểm này, hàng triệu bông hoa rực rỡ đủ loại, đủ sắc màu thi nhau bung nở khiến công viên cũng như thủ đô của nước Úc trở nên sống động và thu hút hơn bao giờ hết.
 
mùa xuân nước ÚcSuốt từ tháng 7 đến hết tháng 11, công viên bảo tồn Coalseam ở Tây Úc ngập tràn trong sắc hồng, vàng của những đóa hoa dại rực rỡ.
 
mùa xuân nước ÚcVới tên gọi đến từ một vụ đắm tàu thảm khốc từng xảy ra tại khu vực, vịnh Thất vọng trên đảo King là một địa điểm đặc biệt. Hàng năm, vào mùa xuân, phủ lên khu vực vịnh là thảm hoa dại rực rỡ sắc màu trải dài bên bờ biển tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
 
mùa xuân nước ÚcMùa xuân đến, hơn 45.000 bông hoa tulip của thành phố Bendigo bắt đầu nở rộ. Ở khắp các khu vực công cộng, trung tâm thương mại, công viên hay khu bảo tồn, những bông hoa chào đón mùa xuân với đủ màu sắc như hồng, đỏ, trắng, tím, vàng...

 
Xem thêm: Tour du lịch Úc

 

Ảnh: Telegraph.
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.