Banner 02
Banner 01

Quốc đảo Antigua và Barbuda, điểm đến mới của du khách châu Mỹ

Thứ ba, 21/05/2019, 11:14 GMT+7
Trong tháng 4, quần đảo Antigua và Barbuda đã thu hút 27.301 du khách, chủ yếu từ Mỹ, đạt mức tăng trưởng vượt xa kỳ vọng của quốc đảo vùng Caribe này

Theo Bộ Du lịch Antigua và Barbuda, tháng 4 đã chứng kiến mức tăng 17%, cụ thể là 3.979 khách du lịch đến nơi này so với cùng kỳ năm 2018.

“17% là mức tăng trưởng đáng chú ý và báo hiệu khả quan với quốc đảo Antigua và Barbuda. Trong những tháng hè quan trọng, từ tháng 5 – 10, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế với sự ra mắt của Chiến dịch tiếp thị mùa hè toàn cầu mang tên “#WhatCoolLooksLike”, ông Charles Fernandez, Bộ trưởng Du lịch quốc gia Trung Mỹ này cho biết.

Quốc đảo Antigua & Barbuda, điểm đến mới của du khách châu Mỹ

Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở phía đông biển Caribe, gồm 2 đảo chính là Antigua, Barbuda. Antigua là đảo đá vôi.

Năm 1493, nhà thám hiểm vĩ đại Columbus trong chuyến đi lần thứ hai của mình đến châu Mỹ đến đây. Ông đã lấy tên giáo đường nổi tiếng "Santa Maria la Antigua de Serille" ở Sevilla trong nước đặt tên cho đảo, mang nghĩa "thánh Maria đức cao vọng trọng ở Sevilla". Do tên gọi dài, trong khi sử dụng thường gọi tắt là "Antigua", có nghĩa là "lâu đời" hoặc "tuổi cao", mang ý biểu thị thánh đường Maria ở Sevilla có từ rất lâu.

Còn Barbuda là một đảo san hô. Trên đảo có nhiều heo rừng, gà rừng, nai…, được coi là thiên đường hoang dã của Trung Mỹ. Do vị trí hai đảo nằm gần xích đạo, cách nhau chỉ 40 km, còn được gọi là "đảo chị em" trong biển Caribbean.

Quốc đảo Antigua & Barbuda, điểm đến mới của du khách châu Mỹ

Tham khảo: Panama, hòn ngọc bị quên lãng của du lịch Trung Mỹ

Từ trước năm 1960, nền kinh tế Antigua và Barbuda chủ yếu dựa vào việc trồng mía, nhưng do giá thành cao và đất đai bị xói mòn nên nhanh chóng suy giảm. Hiện, du lịch giữ vai trò đáng kể trong kinh tế của đảo quốc này, chiếm hơn 50% GDP. 

Quốc đảo này nổi tiếng bởi nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng, bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp và khí hậu nhiệt đới, ôn hòa nhờ gió biển, nhiệt độ giữa các mùa ít thay đổi và nằm ở vị trí các cơn bão di chuyển qua chưa đạt cường độ quá mạnh.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.