Đóng QCBanner
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Quên tính năng đi, điểm này Iphone 11 mới gây ngỡ ngàng

Thứ tư, 11/09/2019, 20:59 GMT+7

Iphone 11, điện thoại thông minh cao cấp Apple sẽ có giá khởi điểm 700 USD, thấp hơn 50 USD so với người anh tiền nhiệm ra mắt năm ngoái, Iphone X.

Giảm giá Iphone 11, sự táo bạo của Apple

Từ lâu, việc ra mắt sản phẩm của Apple đã đầy bất ngờ, nhưng hiếm khi yếu tố giá bán lại trở thành điểm khiến người ta ngỡ ngàng về Iphone 11 như năm 2019.

Vào ngày 10/9, trong bước đi cho thấy, Apple đang chú ý đến những người tiêu dùng không chạy đua mua những dòng điện thoại đắt tiền hơn. Iphone 11, điện thoại sẽ khởi điểm ở mức 700 USD, thấp hơn so với 750 USD mẫu Iphone ra mắt năm 2018.

Iphone-11-1

Apple giữ giá khởi điểm của các mẫu cao cấp hơn, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, ở mức 1.000 USD và 1.100 USD. Việc cắt giảm chi phí trên iPhone 11 là bất ngờ vì mỗi năm Apple tăng giá sản phẩm như một cách giữ doanh thu tăng trong khi doanh số iPhone giảm. 

Các nhà phân tích đánh giá, một vấn đề chi phối quyết định thay đổi giá sản phẩm là các tính năng mới của iPhone thường xuyên cập nhật. Kết quả là, nhiều người đang giữ điện thoại Iphone đời cũ lâu hơn. Giá bán giảm chứng tỏ, Apple nhìn thấy xu hướng đó và đang cố gắng khuyến khích nhiều khách hàng mạnh dạn nâng cấp sản phẩm điện thoại của họ.

Iphone-11-2

Apple cho biết, họ vẫn sẽ bán các mẫu cũ hơn với giá rẻ hơn. Hiện, Iphone 8 có giá 450 USD và iPhone XR là 600 USD. Ngoài ra, Apple đã đổi thương hiệu dòng iPhone đồng thời thêm nhãn hiệu Pro vào các mẫu đắt tiền hơn.

Động thái này là một sự khởi đầu từ chiến lược tiếp thị trước đây của Apple, đã mang lại chiếc điện thoại rẻ nhất một nhãn hiệu khác được coi là mẫu giảm giá. Chẳng hạn, Iphone XR trở thành iPhone bán chạy nhất của Apple, trong khi các mẫu đắt hơn của nó gặp khó khăn ở một số thị trường trên thế giới.

Iphone-11-3

IPhone XR cũng vượt trội so với người anh em đắt tiền của mình một phần vì các nhà đánh giá công nghệ cho rằng, nó có chất lượng tương đương với iPhone hàng đầu nhưng giá thấp hơn 25%.

Từ lâu, Apple đã bị ràng buộc về giá cả và hướng phát triển dòng iPhone của mình, nhằm mục đích sản xuất các thiết bị rẻ nhất vẫn có giá trị phải trả hàng trăm đô la.

Iphone-11-4

Việc đổi thương hiệu cho thấy, Apple đang nắm lấy iPhone có giá thấp nhất vì đây là thiết bị mà hầu hết mọi người sẽ sử dụng, trong khi tiếp thị các thiết bị của Pro dành tới phân khúc thị trường, khách hàng cao cấp hơn. Tập đoàn Apple đã làm điều tương tự với iPad của mình, đồng thời dán nhãn cho máy tính bảng tiên tiến nhất của mình là iPad Pro.

Apple giới thiệu bộ 3 Iphone mới

Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) đã giới thiệu ba điện thoại mới: Iphone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Iphone-11-6

Các mẫu Pro cao cấp mới bao gồm camera chính ba ống kính, bao gồm một ống kính góc Ultrawide. Ống kính mới chụp ảnh với trường nhìn rộng hơn so với máy ảnh điện thoại truyền thống, giúp thuận tiện chụp phong cảnh hoặc các cuộc họp nhóm lớn.

Ống kính thứ hai trên iPhone 11 cũng sẽ giúp máy ảnh tăng cường khả năng ở chế độ chân dung cao hơn, điều này đặt đối tượng chính ở tiêu cự sắc nét trong khi làm mờ hậu cảnh nhẹ nhàng.

Iphone-11-5

Năm 2018, iPhone XR sở hữu một ống kính duy nhất và có khả năng chụp ảnh chân dung chỉ là đối tượng người. Ống kính thứ hai trong iPhone cấp độ mới sẽ cho phép bạn chụp ảnh chân dung đa dạng như thực phẩm, động vật và thực vật…

Trên iPhone 11, hệ thống ba ống kính cho phép người dùng phóng to gần hơn đối tượng của mình. Apple cũng cho biết, họ đã thêm một chế độ ban đêm để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Theo mặc định, khi người dùng chụp ảnh trong bóng tối, máy ảnh sẽ tự động làm cho ảnh trông sáng hơn.

Tập trung vào công nghệ máy ảnh điện thoại, Apple đang chạy đua, nhằm bắt kịp với Google. Điện thoại thông minh Google Pixel tập trung vào các cải tiến máy ảnh bao gồm Night Sight, một tính năng phổ biến để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. 

Iphone-11

Vì thế, Các chuyên gia kết luận rằng, gã khổng lồ Google đã sử dụng năng lực của mình trong trí tuệ nhân tạo để vượt qua Apple trong công nghệ máy ảnh và khiến cuộc đua công nghệ giữa những ông lớn càng trở nên cam go, khó đoán định.

Theo thống kê từ Google Trends, lượng tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến iPhone 11 đã vượt mức 100.000 trong ngày 9/9, trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều top 2 tại Việt Nam. Trước đó, từ khóa này chỉ đạt khoảng vài nghìn lượt tìm kiếm mỗi ngày. 

Ngoài ra, công cụ thống kê của Google cũng xếp Việt Nam đứng đầu danh sách các nước có mức độ quan tâm đến iPhone 11 cao nhất thế giới, trong ngày 9/9. Theo xếp hạng này, Ghana, Nepal, Nigeria lần lượt xếp thứ 2, 3, 4, còn Singapore là thứ 5. Mỹ đứng thứ 13.

Trước đó, sự kiện ra mắt Iphone thế hệ mới năm 2019 của Apple đã diễn ra vào 10h ngày 10/9 tại Mỹ (tức 0h ngày 11/9, giờ Hà Nội). Apple đã ra mắt 3 chiếc iPhone gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, cùng một số sản phẩm công nghệ như đồng hồ thông minh, thẻ định vị, MacBook Pro.

Hữu Phúc - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.