Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Quảng Ninh tiếp tục ngừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long đến ngày 15/4

Thứ ba, 24/03/2020, 16:10 GMT+7

Do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên tỉnh Quảng Ninh quyết định tiếp tục đóng cửa các di tích, danh thắng, điểm tham quan du lịch đến ngày 15/4.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này sẽ tiếp tục ngừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; các đảo thuộc các huyện Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động các khu di tích lịch sử, danh thắng đến ngày 15/4 để phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, massage, quán bar, vũ trường trên địa bàn cho đến khi có thông báo tiếp theo.
 

Quảng Ninh tiếp tục dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long đến ngày 15/4.

Trước đó, ngày 11/3, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định ngừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long đến 27/3 để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, do dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống nên chính quyền tỉnh buộc phải tiếp tục đóng cửa các di tích, danh thắng, điểm du lịch, cũng như các cơ sở giải trí.

Đáng chú ý, trong thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ vận hành, chạy thử kịch bản cách ly toàn diện một huyện; các huyện vận hành kịch bản cách ly toàn diện một xã; hoàn thiện phương án tiếp phẩm cho người dân ở khu vực khi được cách ly.
 

Xem thêm: Quảng Ninh đóng cửa các điểm du lịch trong 2 tuần, Đồng Tháp tạm dừng tổ chức 45 lễ hội


Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh vẫn đang điều trị cho bệnh nhân số 52 tại Bệnh viện dã chiến số 2. Sau 10 ngày điều trị, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 này không sốt, không ho, sức khỏe có chiều hướng tốt lên. Đến thời điểm hiện tại, địa phương này đang cách ly 769 người và chưa phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới.
 

100% người và phương tiện ra vào Quảng Ninh đều được kiểm tra sức khỏe.

Trước đó, từ chiều 18/3, 8 chốt kiểm soát y tế đối với người ra vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt được triển khai. Theo đó, các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt tất cả người và phương tiện ra vào du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là ghi chép tờ khai y tế đối với các người nước ngoài, Việt kiều.

Ngoài ra, lực lượng liên ngành kiểm tra toàn bộ các phương tiện vận tải khách công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, các chốt kiểm soát bố trí 2 phòng y tế dã chiến, xe cứu thương để đưa người nghi nhiễm đến cơ sở y tế.
 

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.