Banner 02
Banner 01

Quảng Ninh tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Thứ tư, 07/08/2019, 09:10 GMT+7
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Ventures (Anh quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tham gia Clipper Race - Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới giai đoạn 2019-2020 và trở thành điểm đến giai đoạn 2021-2022.
 

Quảng Ninh tham gia đua thuyền buồm
Đại diện tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Ventures ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tham gia Clipper Race giai đoạn 2019-2020.
 
Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, với truyền thống hơn 20 năm, được sở hữu và điều hành bởi Công ty Clipper Ventures. Mỗi năm, cuộc đua được tổ chức trong vòng 12 tháng với đường đua tối thiểu là 35.000 dặm, điểm đến là các thành phố nổi tiếng trên thế giới. Thông tin về cuộc đua này được các hãng truyền thông lớn trên thế giới quan tâm theo dõi và đưa tin. Tại các mùa giải trước, mỗi thuyền, đội tham gia cuộc đua và cảng đến nhận được hàng chục nghìn lượt đăng tải trên các phương tiện thông tin báo chí, chuyển tải mạnh mẽ trên các mạng xã hội đến 165 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 
Theo thỏa thuận hợp tác, bắt đầu từ mùa giải 2019-2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức trở thành đối tác nhóm các cuộc đua. Tỉnh Quảng Ninh (đại diện cho Việt Nam) sẽ có 1 thuyền và đội đua mang tên “HaLong Bay – Vietnam” tham gia cuộc đua với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là Di sản - Kỳ quan vịnh Hạ Long.
 
Dự kiến, ngày 2/9 tới đây, các đội đua của mùa giải 2019-2020 sẽ bắt đầu xuất phát từ London (Anh quốc) và sẽ thực hiện 8 chặng đua, đi qua rất nhiều thành phố nổi tiếng như Portimao (Bồ Đào Nha), Cape Town (Nam Phi), Seattle, New York, New Jersey (Mỹ), Panama, Bắc Ireland... Tham gia các chặng đua sẽ có hàng chục thuyền đua với hàng trăm thủy thủ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó có những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng trên thế giới.
 
Trong mùa giải 2021-2022, ngoài việc tiếp tục có 1 thuyền và 1 đội đua tham gia, vịnh Hạ Long và một số địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh sẽ là một trong số các điểm đến của cuộc đua. Tại đây, các thuyền đua sẽ lưu lại khoảng hơn 10 ngày. Trong thời gian này, Ban Tổ chức sẽ tổ chức một số chương trình về văn hóa, thể thao và du lịch cho các thủy thủ các đội đua giao lưu với người dân…
 
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy khẳng định đây là cơ hội mới cho du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Qua cuộc đua, hình ảnh của Hạ Long, Quảng Ninh chắc chắn sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước; đồng thời là cơ hội vàng để tiếp tục thu hút đầu tư các dự án dịch vụ du lịch vào Hạ Long, Quảng Ninh.
 
Tại lễ ký kết, đại diện Công ty Clipper Ventures cho biết, trong giai đoạn 2021-2022, thủy thủ đoàn Clipper Round the World sẽ đến thăm Di sản - Kỳ quan vịnh Hạ Long để khám phá những hòn đảo tuyệt đẹp nơi đây.
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.