banner tin tức   banner tin tức

Đi Lý Sơn 2N1Đ chỉ hơn 1 triệu khiến dân mạng trầm trồ

Ngày đăng: 01/01/1970, 08:01:00
Bạn muốn một chuyến du lịch ra đảo với chi phí siêu rẻ? Muốn một nơi có cả ngàn góc sống ảo? Thế thì đừng ngần ngại, hãy xách mông lên và đi thẳng tới đảo ngọc Lý Sơn cùng mình!

 
 
 
Mình và người yêu đã lỡ hẹn với Lý Sơn vào năm ngoái, nên năm nay có thời gian rảnh là xách balo lên và đi luôn chứ không nghĩ ngợi nhiều. Bọn mình đi hai người và xuất phát từ Đà Nẵng. Đảo Lý Sơn khá nhỏ nên các bạn có thể lựa chọn đi 2 ngày 1 đêm cũng được, tuy nhiên mình ủng hộ phương án 3 ngày 2 đêm hơn tại vì di chuyển ra đảo Lý Sơn khá là mệt.
 

 
Bọn mình đi 2 người nên sử dụng tripod và remote bluetooth để chụp ảnh. Chỉ cần dựng tripod setup góc và chụp thôi. Quay video thì mình dùng gimbal. Ảnh thì mình chỉnh màu bằng Ulike và VSCO.
 

Bài review này mình chỉ liệt kê chi phí cứng, còn tiền ăn uống, mua sắm mình không đưa vô vì việc chi tiêu của mỗi người là khác nhau mà.
 

 
Mình đi tàu xuất phát lúc 1h30 từ Ga Đà Nẵng, tới Ga Quảng Ngãi lúc 4h30. Tàu đi tầm 2 tiếng hơn nha. Hoặc các bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách. Vé tàu hoả khứ hồi là 180.000 đồng/người.
 
 

Từ Ga Quảng Ngãi tới cảng Sa Kỳ, các bạn có thể đi xe bus cho tiết kiệm chi phí. Từ Ga Quảng Ngãi các bạn đi bộ thẳng khoảng 500m đến ngã tư thì rẽ trái sẽ thấy điểm đợi xe bus, chuyến đầu tiên là 5h30 sáng.


Di chuyển ra đảo Lý Sơn chúng ta đi bằng tàu siêu tốc. Hầu hết các tàu siêu tốc bây giờ di chuyển chỉ mất 35 phút, các bạn nên đi vào sáng sớm sẽ tốt hơn, chiều gió to sóng lớn rất dễ bị say sóng.


Tới Cảng Sa Kỳ, các bạn vào đợi và mua vé. Có nhiều tàu để lựa chọn, nhưng theo mình cách tốt nhất là gọi điện và đặt vé trước, tới nơi chỉ việc lấy vé thôi, không phải chờ và tránh trường hợp hết vé.
 

Bọn mình đi tàu An Vĩnh Express nhé, các bạn có thể book tàu qua số này: 096 676 2369. Tàu mới siêu to và đẹp, nhân viên cực kỳ dễ tính nên đừng ngần ngại hãy xin lên buồng lái và boong tàu để sống ảo. Bọn mình alo là anh mang vé tới, đi chuyến đầu tiên luôn là 8h sáng. Vé tàu siêu tốc khứ hồi là 340.000 đồng/người.
 

 
Bọn mình lên booking tìm hiểu phòng trước rồi tự liên hệ thẳng với khách sạn, Lý Sơn chủ yếu có homestay, nhà nghỉ nên giá rất bình dân. Bọn mình ở khách sạn Gia Thịnh, mọi người có thể book trước qua số 098 4488 752 (Anh Hùng), giá phòng là 300.000 đồng/đêm.
 
Hy vọng những review của mình sẽ hữu ích cho những ai có ý định check-in đảo Lý Sơn trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!
 
Lưu Hà (Tổng hợp)
Theo báo Du lịch

Những điểm du lịch hấp dẫn ở Quảng Ngãi- Tỉnh Quảng Ngãi nằm ở vùng duyên hải miền Trung, lưng tựa vào dãy Trường Sơn, mặt hướng ra biển Đông, phía bắc giáp Quảng Nam, phía nam giáp Bình Định, phía tây nam giáp Kon Tum.  Du lịch Quảng Ngãi nhiều người vẫn còn boăn khoăn không biết nên đi đâu, tham quan địa danh nào ở dãi đất miền Trung đầy nắng gió này. Quảng Ngãi được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp tạo nên một sự hòa trộn hoàn hảo của biển xanh, núi đồi, thác trắng cùng nhiều địa danh nổi tiếng mang đậm nét văn hóa lịch sử ... Xem thêm

Địa danh - Điểm đến
  • Di tích lịch sử Quảng Ngãi
  • Danh lam thắng cảnh Quảng Ngãi

Văn hóa Quảng Ngãi


Sổ tay du lịchKhám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch