banner tin tức   banner tin tức

Thông Tin Du Lịch Quảng Nam - dulichvietnam.com.vn


Tổng quan du lịch Quảng Nam


Diện tích: 10.408 km²
Dân số: 1,45 triệu (01 thg 7, 2012)
Địa điểm thăm quan: Phố cổ Hội An, Biển Cửa Đại, Sông Thu Bồn, Khu đền tháp cổ Mỹ Sơn, Đảo Cù Lao Chàm,..

> Ẩm thực - món ăn ở Quảng Nam
>
Văn hóa - lễ hội ở Hà Nội
> Danh lam thắng cảnh ở Quảng Nam

Quảng Nam là tỉnh nằm ở trung tâm của Việt Nam, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung Việt Nam. Có 125 km bờ biển cát trắng, nắng vàng, nhiều bãi biển với cảnh quan đẹp nổi tiếng, được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh nên thuận lợi để phát triển du lịch Quảng Nam với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.


Các điểm du lịch nổi bật ở Quảng Nam


Du lịch phố cổ Hội An
khám phá đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam, là thành phố du lịch Quảng Nam nổi tiếng với tên thường gọi “Phố cổ Hội An”. Đến với thành phố Hội An là đắm mình vào không gian văn hóa truyền thống với các làng nghề xưa như làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, làng đúc đồng Phước Kiều… Du lịch khu phố cổ Hội An phô trương phong cách kiến trúc truyền thống cổ xưa và các di tích như Hội Quán Phúc Kiến, Chùa Cầu, miếu Quan Công hay Chùa Ông và nhà thờ tộc Trần. Các món ăn cao lầu, mì Quảng, bánh xèo và hoạt động lễ hội đua ghe cũng là những yếu tố thu hút nhiều người đến với Hội An vào mùa du lịch lễ hội nơi đây.
 
Khu phố cổ Hội An
Khu phố cổ Hội An điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Quảng Nam
Tour du lịch Hội An Quảng Nam  | Vé máy bay đi Quảng Nam | Khách sạn ở Hội An Quảng Nam

Khu đền tháp cổ Mỹ Sơn nằm ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, nằm cách Hội An 45 km về phía Tây, cách Đà Nẵng 70 km về phía Tây Nam. Đi du lịch Quảng Nam du khách sẽ được khám phá hơn 70 ngôi đền tháp được xây dựng từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 13 với nhiều phong cách kiến trúc, điêu khắc tiêu biểu cho từng giai đoạn lịch sử, Mỹ Sơn ngày nay trở thành trung tâm kiến trúc quan trọng nhất của Vương quốc Champa. Hầu hết các công trình kiến trúc, tác phẩm điêu khắc ở khu thánh địa Mỹ Sơn đều chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo. Ngoại trừ một số tháp quay về hướng Tây, hoặc cả hai hướng Đông - Tây, các đền tháp phần lớn quay về hướng Đông - phương mặt trời mọc, nơi trú ngụ của thần linh. Thể hiện tư tưởng hướng về thế giới bên kia để tỏ lòng hoài niệm tổ tiên. Tháng 12 năm 1999, cùng với phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.
 
Khu thánh địa Mỹ Sơn
Khu thánh địa Mỹ Sơn
 
Du lịch biển Cửa Đại điểm du lịch Quảng Nam cách đô thị cổ Hội An khoản 5 km về phía đông và cách Đà Nẵng 30 km về phí Nam. Nơi đây là hợp lưu của ba con sông lớn ở Hội An đó là: sông Thu Bồn, Trường Giang và Đế Võng. Du lịch biển Cửa Đại ở Quảng Nam với bãi cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng nhỏ và luôn được mặt trời chiếu sáng. Biển Cửa Đại nước trong ngần. Cát biển trắng phau phau. Dưới ánh nắng, biển cả càng thêm trong, cát càng thêm trắng. Biển Cửa Đại có nét duyên mà du khách càng khám phá càng thấy hấp dẫn. Hệ thống resort được xây dựng thân thiện với môi trường. Bạn sẽ nhận thấy nơi đây gần như không có nhà cao tầng. Đa số vẫn chọn kiến trúc dân dã làng quê Việt Nam để tô điểm cho nét duyên Cửa Đại.
 
Du lịch biển Cửa Đại
Du lịch biển Cửa Đại điểm du lịch nghĩ dưỡng lý tưởng ở Quảng Nam
 
Sông Thu Bồn như một dòng mạch tràn đầy sinh lực của mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng, len lỏi qua những vùng núi non hiểm trở mạn tây Quảng Nam rồi đổ xuống các cánh đồng phì nhiêu đầy tươi tốt. Đi du lịch Quảng Nam trải nghiệm hành trình khám phá dòng sông Thu Bồn, trải qua chặng đường dài hàng trăm cây số, khi ầm ầm băng qua các ghềnh thác, khi thênh thang băng qua những đồng ruộng phì nhiêu, làng mạc trù phú, khi ghé qua những vùng kỹ nghệ phát đạt, mỗi một đoạn sông biểu hiện một dáng dấp riêng. Nhưng bạn sẽ nhận thấy bất cứ ở đâu, Thu Bồn cũng là một dòng sông hài hòa sự kết hợp giữa vẻ đẹp của thiên nhiên với sự phong phú của cải được bàn tay và khối óc của người đất Quảng gây dựng.Từ Trà Mi, dòng sông đổ về Tiên Phước.
 
Dòng sông Thu Bồn
Dòng sông Thu Bồn
 
Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) không chỉ nơi nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mà còn là nơi được giới khoa học quan tâm đặc biệt, bởi nơi đây có những loài san hô lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam. Du lịch Quảng Nam khám phá khu du lịch Cù Lao Chàm sẽ được tham quan khu nuôi trồng và phục hồi thành công những rạn san hô ở đây cũng mở ra hướng nghiên cứu mới cho việc phục hồi các rạn san hô đã bị xâm hại trên các vùng biển Việt Nam.
 
Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm điểm du lịch Quảng Nam nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ


Điều kiện tự nhiên ở Quảng Nam


Du lịch Quảng Nam đến với vùng đất ven biển, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Diện tích tự nhiên hơn 10.408 km2 với 18 đơn vị hành chính cấp huyện với dân số gần 1,5 triệu người có 93,6% là dân tộc kinh, gần 6,4% dân số là các dân tộc ít người (trong đó chủ yếu là dân tộc Cơ-Tu, Xơ đăng, Mnông, Co, Gié-Triêng,..); dân số thành thị ở Quảng Nam chiếm 17,51%; dân số 15 tuổi  trở lên hơn 1,09 triệu người chiếm tỷ lệ 72,94% trong tổng dân số.

Xem thêm: Du lịch danh thắng Trà My ở Quảng Nam
                   
Du lịch Mõm Bàn ở Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam có cả miền núi, trung du, đồng bằng, đô thị, vùng cát ven biển và hải đảo. Hệ thống sông ngòi ở Quảng Nam khá chằng chịt. Đồng bằng Quảng Nam bị nhiều sông ngòi chia cắt và nhiều ngọn núi nổi lên ngay giữa đồng bằng. Đồng bằng so với các tỉnh Trung bộ tương đối rộng, có nơi khoảng cách từ bờ biển vào giáp núi rộng hơn 40 km. Đất sản xuất nông nghiệp 110.704 ha chiếm 10,61% diện tích đất tự nhiên và chiếm 16,26% diện tích đất nông lâm nghiệp. Diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm hơn 80% tổng diện tích đất nông lâm nghiệp, được phân bổ chủ yếu trên địa bàn 8 huyện miền núi của tỉnh, có địa hình phức tạp nhưng tài nguyên rừng là tiềm năng lớn.

Sau hơn 10 năm tái lập tỉnh nền kinh tế đã có nhiều đổi thay, đạt nhiều thành tựu nổi bật. Lực lượng sản xuất các thành phần kinh tế phát triển khá nhanh, thu hút đầu tư và nội lực đã được tăng cường đáng kể; số lượng các cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp tăng gấp hàng chục lần; vốn đầu tư phát triển được huy động ngày càng lớn, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng nông thôn phát triển đáng kể; đã đầu tư hình thành các vùng trọng điểm kinh tế với các khu, cụm công nghiệp; khu đô thị mới, khu du lịch; nâng cấp và mở rộng các đô thị; kinh tế nông nghiệp, nông thôn chuyển dịch tích cực, miền núi được đầu tư hạ tầng và cải thiện đáng kể về kinh tế và giảm nghèo; nhất là đầu tư công nghiệp, du lịch, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh cả về qui mô và tốc độ, đã thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch rõ nét cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Đặc biệt khu KTM Chu Lai đã được thành lập từ năm 2003 (QĐ 108 của Thủ tướng Chính phủ) và khu kinh tế Cửa khẩu Nam Giang vừa được thành lập năm 2006 (QĐ 211 của Thủ tướng Chính phủ) tạo động lực để Quảng Nam tăng tốc và cất cánh. 


Phương tiện đến và đi lại ở Quảng Nam


Phương tiện đi lại Quảng Nam khá đa dạng và phong phú. Để khám phá khu phố cổ Hội An và các khu vực lân cận phố cổ Hội An bạn có thể đi bộ dọc các con phố cổ Hội An, nếu đi xa hơn du khách có thể đi dạo phố bằng xe đạp, xe máy, xích lô, taxi, thậm chí là tàu thuyền,...

Xem thêm: Biển Cửa Đại vẻ đẹp nguyên sơ đầy quyến rũ
                    Khu du lịch sinh thái Suối Tiên Quảng Nam


Ẩm thực Quảng Nam


Dù có thể xuất hiện trong các hàng quán ở các thành phố lớn, nhưng những món ăn xứ Quảng Nam sẽ thực sự đúng và đủ vị khi được chế biến trên chính xứ sở của mình. Nhắc đến ẩm thực Quảng Nam, không ai không biết tới mì Quảng. Đây là món ăn dân dã, vô cùng quen thuộc của người dân đất Quảng. Dù có thể nấu chưa thật ngon nhưng hiếm người Quảng Nam nào lại chưa từng tự tay nấu mì Quảng một lần. Đi du lịch Quảng Nam du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác tại vùng đất nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú này.
 
Món mì Quảng nổi tiếng
Món mì Quảng nổi tiếng
 

Mua sắm ở Quảng Nam


Theo kinh nghiệm du lịch Hội An, mua sắm ở  Quảng Nam đặc biệt là thành phố Hội An hấp dẫn du khách khi đi du lịch Quảng Nam bởi phong cách bán hàng rất đặc biệt. Người Hội An không nặng về sự đua tranh, họ bán đấy mà có cảm giác như không bán thứ gì; khách có thể đến, mặc sức lựa chọn, hỏi han và nhìn ngắm hàng giờ… Nếu bạn không mua, chủ cửa hàng vẫn tươi cười và cảm ơn khi bạn bước chân ra khỏi cửa. Đó là chất riêng rất thượng lưu của người phố Hội mà không phải vùng nào cũng có.

Với những thông tin tổng quát về du lịch Quảng Nam mà Du lịch Việt Namcung cấp trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có một số kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu một chuyến đi du lịch Quảng Nam thú vị và đầy ý nghĩa.
Du lịch Quảng Nam: Khám phá vùng đất Địa Linh Nhân Kiệt, Ngũ Phụng Tề Phi, với di tích lịch sử lâu đời và nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc. Đi du lịch Quảng Nam khám phá những điểm du lịch Quảng Nam đầy thú vị: Cù lao Chàm biển xanh sóng lặng, biển Cửa Đại nước trong vắt, du lịch Hội An hoài cổ, đền tháp Mỹ Sơn rực rỡ, và thiên nhiên núi Thành kỳ vĩ. Xem thêm:

Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Quảng Nam


Sổ tay du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
KHUYẾN MÃIXem tất cả »
Bài viết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Trang Khuyến Mãi Du Lịch Số ❶ Việt Nam.
Giảm 3 triệu đồng mỗi khách và tặng vali cao cấp cho khách đăng kí tour trước 90 ngày. Giá Bài ...
Hành trình 4 ngày tiết kiệm đã bao gồm Vé máy bay, visa, khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, tham Bài ...
Từ 11 đến 14/4, Lữ Hành Việt Nam giảm đến 4 triệu đồng cho 999 tour du lịch hè trong Bài viết ...
Hành trình trọn gói từ 6,9 triệu đồng, tặng visa Hàn Quốc khi mua tour Singapore – Malaysia, ...
Lữ hành Việt Nam giảm giá 30% – 50% cho 999 chuyến du lịch hè trọn gói tại VITM từ Bài ...
Giá gốc: 8.990.000 đồng Giá khuyến mại: 6.999.000 đồng Áp dụng từ 6/3 đến hết 25/10 Hành ...
Tour Hồng Kông và liên tuyến Hong Kong – Trung Quốc, Hong Kong – Hàn Quốc giúp du khách có Bài ...
Chùm tour ngắm hoa anh đào ở nước ngoài với đa dạng điểm đến hiện áp dụng ưu đãi ...
Khám phá biển Quy Nhơn, Sầm Sơn nghỉ tại FLC Resort 5 sao, du khách được trải nghiệm tiện ...
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch