Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Phòng dịch Covid-19: Khử khuẩn ngay những vật dụng thân thiết trong nhà

Chủ nhật, 22/03/2020, 09:03 GMT+7
Để phòng chống dịch Covid-19, người ta thường chỉ quan tâm đến việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc với những vật dụng công cộng... mà quên mất việc cần khử trùng những bề mặt, đồ vật trung gian dễ lây nhiễm virus corona nhất.

Vấn đề giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh lây nhiễm virus corona đang được nhiều người quan tâm, ngoài việc làm theo những hướng dẫn và tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế, bạn cũng cần khử trùng thường xuyên những bề mặt đồ vật sau.


Điện thoại

Đây là một trong những thứ đầu tiên bạn cần làm sạch và giữ vệ sinh. Điện thoại thông minh của bạn là vật trung gian dễ lây nhiễm Covid-19 nhất do bạn có thể để điện thoại của mình trên những bề mặt bẩn chứa giọt bắn của người bệnh và cầm nó trong tay đi khắp mọi nơi. Nó cũng là vật dụng mà nhiều người ít nghĩ đến để khử trùng nhất.
 

phong dich covid 19
Điện thoại thông minh của bạn là vật trung gian dễ lây nhiễm Covid-19 nhất do bạn có thể để điện thoại của mình trên những bề mặt bẩn chứa giọt bắn của người bệnh và cầm nó trong tay đi khắp mọi nơi. Ảnh: New York time

 

Tay nắm cửa

Bạn không thể biết ai đã cầm nắm tay nắm cửa để mở trước bạn. Hãy hết sức cẩn thận, đặc biệt là ở nhà vệ sinh công cộng. Luôn cầm tay nắm cửa bằng khăn giấy ướt trong khi mở cửa và vứt nó đi ngay sau đó để phòng dịch Covid-19.
 

phong dich covid 19
Luôn cầm tay nắm cửa bằng khăn giấy ướt trong khi mở cửa và vứt nó đi ngay sau đó để phòng dịch Covid-19. Ảnh: khóa thông minh

 

Mặt bàn bếp

Trong lúc nấu nướng và chuẩn bị thực phẩm, mặt bàn bếp là nơi bạn thường xuyên tiếp xúc. Bạn sẽ không thể nào biết những loại virus nào đã chuyển sang tay của bạn trong quá trình này. Hãy giữ bàn bếp sạch sẽ và vệ sinh đúng cách để phòng dịch Covid-19.
 

phong dich covid 19
Hãy giữ bàn bếp sạch sẽ và vệ sinh đúng cách để phòng dịch Covid-19. Ảnh: rinai

 

Bàn văn phòng

Văn phòng làm việc là nơi đông người và dễ phát tán virus. Bất kỳ ai trong số nhân viên cũng có thể là người mang virus. Cần đảm bảo rằng “trạm làm việc” của bạn được khử trùng thường xuyên.
 

Cần đảm bảo rằng “trạm làm việc” của bạn được khử trùng thường xuyên. Ảnh: đồ gỗ nội thất

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH KHUYẾN MÃI


Nút bấm thang máy

Không ai có thể thống kê số lượng người sử dụng thang máy, trong văn phòng, căn hộ hoặc trung tâm thương mại. Vì vậy, luôn nhấn các nút chọn tầng trong thang máy bằng một miếng khăn giấy trong tay của bạn để phòng dịch Covid-19. Nên nhớ bỏ khăn giấy ngay sau khi sử dụng.
 

Luôn nhấn các nút chọn tầng trong thang máy bằng một miếng khăn giấy trong tay của bạn để phòng dịch Covid-19. Ảnh: báo mới

 

Công tắc đèn

Bạn thấy đèn tại chỗ ngồi của mình chưa sáng nên đứng dậy bật. Không chỉ bạn mà đồng nghiệp ngồi cạnh đều có thể muốn làm thế. Chính vì vậy, nếu không được lau sạch thường xuyên, công tác bật đèn cũng là một nguồn siêu lây nhiễm virus.
 

Công tác bật đèn cũng là một nguồn siêu lây nhiễm virus. Ảnh: Phillips

 

Điều khiển từ xa

Với sự phát triển của công nghệ điện tử, giờ đây bạn có thể bật/tắt quạt, máy lạnh, tivi... bằng cách sử dụng công cụ điều khiển từ xa. Tất nhiên, bạn không phải là người duy nhất dùng đến remote, và như vậy thì nguy cơ lây nhiễm vi trùng từ công cụ nhỏ nhắn này không hề thấp. Vì thế, chúng cũng là thứ cần được vệ sinh thường xuyên để phòng dịch Covid-19.
 

Bạn không phải là người duy nhất dùng đến remote, và như vậy thì nguy cơ lây nhiễm vi trùng từ công cụ nhỏ nhắn này không hề thấp. Ảnh: điều khiển từ xa

Trên đây là 7 đồ vật cần được vệ sinh và khử trùng thường xuyên để phòng dịch Covid-19, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong việc bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa nhiễm bệnh.

Xem thêm: Phòng chống dịch: Bộ Y tế khuyến cáo đeo khẩu trang, găng tay khi chế biến thức ăn

Linh Linh

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.