Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Phố cổ Hội An lần đầu tiên xuất hiện trên Google Doodle

Thứ ba, 16/07/2019, 17:11 GMT+7
Hôm nay (ngày 16/7), Google Doodle lần đầu tiên hiển thị hình ảnh phố cổ Hội An. Với tâm điểm là danh thắng chùa Cầu trong một đêm trăng tròn, cùng những chiếc đèn hoa đăng lung linh rực rỡ sắc màu thả trên dòng sông trên trang chủ Google Tiếng Việt tại địa chỉ google.com.vn. 
Khu phố cổ Hội An nằm ở vùng hạ lưu ngã ba sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía nam. Nơi đây sở hữu hơn 1300 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ… Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, nơi này vẫn giữ những nét đẹp xưa cổ trầm mặc rêu phong như chính nét bình dị trong tính cách, tâm hồn thuần hậu, chân chất của người dân địa phương.
 
Phố cổ Hội An lần đầu tiên xuất hiện trên Google Doodle
Phố cổ Hội An xuất hiện trên Google Doodle
 
Đường phố ở khu phố cổ được bố trí ngang dọc theo kiểu bàn cờ với những con phố ngắn và đẹp, uốn lượn, ôm lấy những ngôi nhà. Nhưng có lẽ đối với du khách yêu mến phố cổ Hội An trong nước và khắp thế giới, khi đến miền đất quyến rũ này đều không thể quên hình ảnh Hội An hiện lên đẹp đẽ, thơ mộng của những đêm phố cổ bừng sáng trong Lễ hội Đèn lồng. Có thể chính vì lẽ đó mà hình ảnh này được các nghệ sĩ nhóm Doodle của Google đã thiết kế đưa lên Google Doodle nhân ngày (14/6 âm lịch).
 
Phố cổ Hội An lần đầu tiên xuất hiện trên Google Doodle
Hình ảnh chùa Cầu – Hội An được chụp trực tiếp
 
Thành phố cổ này đã từng được UNESCO vinh danh  là Di sản văn hóa thế giới được vào năm 1999. Và mới đây nhất, đầu tháng 7/2019 Hội An lại được bình chọn là  “Thành phố tốt nhất thế giới 2019” theo độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel and Leisure của Mỹ với tổng số điểm là 90,39 trên thang điểm 100.
 
Phố cổ Hội An lần đầu tiên xuất hiện trên Google Doodle
cảnh thả đèn lồng ở Hội An vào mỗi dịp lễ, rằm
 
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh. Điều này đã khiến cho không ít người bất ngờ, thích thú và tự hào khi nhìn thấy hình ảnh rất đỗi quen thuộc.  
Mỹ Diên
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.