Banner 02
Banner 01

Philippines đóng cửa nhiều khách sạn vì lo ngại môi trường

Thứ tư, 22/05/2019, 18:09 GMT+7
Mới đây, nhà chức trách đã buộc phải tạm ngừng hoạt động kinh doanh của 10 khách sạn, cơ sở lưu trú vì những bất cập và hạn chế trong việc đảm bảo môi trường biển tại El Nido, đảo du lịch Palawan, Philippines.

Philippines đóng cửa nhiều khách sạn vì lo ngại môi trường

El Nido, đảo Palawan ở Philippines sở hữu cảnh biển đẹp bình dị, làn nước trong xanh, động vật miền nhiệt đới hoang dã cùng những rạn san hô tuyệt đẹp bên vách núi đá vôi khổng lồ. Thật không may, nhiều năm kinh doanh du lịch thiếu bền vững đang đe dọa phá hủy El Nido, một lý do chính đáng để Bộ Tài nguyên và Môi trường Philippines tiến hành phục hồi môi trường biển nơi này.

Dù không đóng cửa hoàn toàn như đảo Boracay, việc hồi sinh hệ sinh thái, cảnh quan đang diễn ra tích cực. Bộ Tài nguyên và Môi trường Philippines tạm hụy toàn bộ đặt phòng khách sạn, đóng cửa ít nhất 10 khách sạn phát hiện đã xả chất thải bất hợp pháp vào vịnh El Nido. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Nước sạch năm 2004 sau khi vượt quá giới hạn ô nhiễm do cơ quan này quy định.

Philippines đóng cửa nhiều khách sạn vì lo ngại môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường Philippines đã công khai danh sách cơ sở lưu trú ngừng hoạt động thuộc El Nido, đảo Palawan tới khách du lịch Philippines gồm:

1. El Nido Sea Shell Resorts and Hotel
2. Doublegem Beach Resort and Hotel
3. Buko Beach Resort
4. Panorama Resort (Mangonana Inc.)
5. Four Seasons Seaview Hotel
6. Stunning Republic Beach Resort
7. Sava Beach Bar/Sava Nest Egg Inc.
8. El Nido Beach Hotel
9. The Nest El Nido Resorts and Spa Inc.
10. Cuna Hotel

Nhà chức trách cũng thông báo vi phạm tới các chủ cơ sở bị phát hiện lấn chiếm bất hợp pháp. Giống như ở trường hợp ở đảo Boracay, các cơ sở buộc phải tháo dỡ, khôi phục nguyên trạng cảnh quan ban đầu.

Philippines đóng cửa nhiều khách sạn vì lo ngại môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường Philippines phối hợp với chính quyền địa phương đang tiếp tục thanh tra toàn diện các cơ sở kinh doanh du lịch ở El Nido để kiểm tra chất lượng nước thải đã an toàn chưa? 

Khu bảo tồn biển El Nido được coi là một trong những khu bảo tồn đại dương lớn nhất ở Philippines. Nơi này rộng khoảng 90.321 ha, trong đó 36.018 ha là mặt đất, trong khi 54.303 ha bao gồm các khu vực ven biển và nước. 41.000 cư dân coi El Nido là nơi sinh sống gắn bó, vào năm 2018 đã đón 186.000 khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.