Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Pháp đưa vào thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại sân bay Orly

Thứ năm, 10/10/2019, 08:00 GMT+7

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt trong quá trình kiểm tra hành lý và lên máy bay sẽ được tập đoàn ADP quản lý sân bay ở Paris đưa vào thử nghiệm tại sân bay Orly từ năm 2020.

Nhanh hơn nhiều so với kỹ thuật kiểm tra bằng vân tay cần đến 30 - 45 giây theo phương thức cũ thì thiết bị nhận diện khuôn mặt của hành khách mới này sẽ được "quét" để so sánh với ảnh hộ chiếu trong vòng 10 đến 15 giây.

Thử nghiệm kéo dài 18 tháng sẽ bắt đầu vào tháng 1/2020, khi đưa vào áp dụng hệ thống sẽ giảm thời gian chờ đợi, tránh tắc ngẽn hay phải bận tâm về làm các thủ tục bay khi số lượng hành khách ngày càng tăng lên như hiện nay. Việc áp dụng còn giúp các nhân viên sân bay tập trung được nhiều hơn vào việc kiểm tra an ninh.

hệ thống nhận dạng khuôn mặtPháp đưa vào thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại sân bay Orly (Ảnh: VnReview)

Hệ thống sử dụng yếu tố dữ liệu sinh trắc học là khuôn mặt với sự đồng ý của thân chủ được đặt trong các khu vực riêng biệt mà hành khách thông thường không được phép vào. Chính phủ Pháp sẽ chịu trách nhiệm giám sát thiết bị, các dữ liệu sau khi xác nhận xong sẽ được hủy sau khi máy bay cất cánh tránh sử dụng vào các mục đích khác.

Công nghệ tiên tiến này đã được áp dụng trong nhập cảnh tự động hóa ở biên giới tại cả hai sân bay từ mùa hè năm 2018. Được biết sân bay Orly và Roissy-Charles de Gaulle đã áp dụng hình thức nhận dạng khuôn mặt nhưng chỉ đối với những người nhập cảnh từ nước ngoài.

hệ thống nhận dạng khuôn mặtSân bay Orly của Pháp (Ảnh: ophtek.com)

Tại Mỹ hệ thống này đã được áp dụng tại sân bay quốc tế Miami vào tháng 3/2018. Nhật Bản cũng sử dụng hệ thống này tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo vào 24/7/2019, được biết đến cối năm nay các sân bay Narita, Kansai, Fukuoka, Chubu và Chitose cũng sẽ áp dụng kệ thống này. Đây cũng được cho là bài toán giải quyết lượng du khách đến với Nhật trong ra sự kiện Olympic 2020 và Paralympic 2020 tại Tokyo.

Nhi Tuyết (Tổng hợp) - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.