banner tin tức   banner tin tức

Paris, Singapore và Hồng Kông đồng “danh hiệu” thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Ngày đăng: 20-03-2019
Theo khảo sát của Tổ chức tình báo kinh tế, trong số các thành phố đắt đỏ nhất thế giới, vị trí số 1 không thuộc về một thành phố mà có tới 3 ứng cử viên cho “danh hiệu” này, trong khi Venezuela là thành phố có mức sống dễ chịu nhất. 
Các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức tình báo kinh tế đã tiến hành tổng hợp mức chi phí sinh hoạt và giá cả của hơn 150 mặt hàng tại 133 thành phố trên toàn cầu (bao gồm thực phẩm, thời trang, vận chuyển, tiện ích,…) để tiến hành Khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu năm 2019. Từ đó, đưa ra được danh sách các thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2019.
 
thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Paris đứng đầu danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Đáng bất ngờ là trong năm nay, vị trí số 1 không phải là một thành phố duy nhất mà thuộc về ba thành phố tại các châu lục khác nhau: Paris, Singapore và Hồng Kông. 
 
Singapore là thành phố duy nhất giữ nguyên thứ hạng trong top 10 từ năm 2018. Paris - thành phố thủ đô của nước Pháp nằm trong danh sách 10 thành phố đắt đỏ hàng đầu kể từ năm 2003 đã tăng lên vị trí số một trong năm nay. Trong khi thành phố đắt đỏ thứ tư năm ngoái - Hồng Kông, đã vượt lên 3 vị trí, ngang hàng với Paris và Singapore.
 
thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Đồng vị trí số 1 với Paris là Hồng Kông và Singapore

Đứng ở vị trí thứ 4 là Zurich – thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ. Đồng vị trí với Zurich là Geneva với chi phí các vật dụng gia đình và chi phí liên quan đến vui chơi, giải trí khá đắt đỏ. Osaka (Nhật Bản) tăng 6 bậc lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, trong khi một thành phố khác của châu Á là Seoul (Hàn Quốc) cũng xếp thứ 6 trong top 10. 
 
Đáng ngạc nhiên, New York là thành phố Bắc Mỹ duy nhất đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách này, sau Copenhagen của Đan Mạch. Hai thành phố này có chi phí đi lại, vận chuyển khá cao, các dịch vụ giải trí, chăm sóc cá nhân cũng tương tự. Los Angeles với Hollywood nổi tiếng và thành phố Tel Aviv (Israel) nằm cuối danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. 
 
thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Hà Nội lọt top những thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới năm 2019 

Khảo sát này cũng đưa ra top 10 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới, trong đó thủ đô Hà Nội của Việt Nam đồng đứng ở vị trí thứ 6 với thành phố Lagos. 
 

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019

Những thành phố có mức sống rẻ thế giới năm 2019
 1. = Paris
 1. = Hong Kong
 4. Zurich
 5. = Geneva
 5. = Osaka
 7. = Seoul
 7. = Copenhagen
 7. = New York
 10. = Tel Aviv
 10. = Los Angeles
 
 1. Caracas
 2. Damascus
 3. Almaty
 4. Tashkent
 5. Bangalore
 6. = Karachi
 6. = Lagos
 8. Buenos Aires
 9. Chennai
10. New Dehli
 

  

Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cơ hội mua hàng trăm tour giá rẻ trong ngày Vàng giảm giá

Từ ngày 19/7 - 26/7, Lữ Hành Việt Nam triển khai chương trình “Hè vui vẻ - Săn tour giá rẻ” với tour quốc tế giảm đến 4 triệu đồng, tour trong nước giảm đến 50%. 
Cơ hội mua hàng trăm tour giá rẻ trong ngày Vàng giảm giá