Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Paris hạn chế lưu thông xe buýt vì quá tải du lịch

Thứ ba, 09/07/2019, 09:00 GMT+7
Paris cấm các loại xe buýt du lịch vào trung tâm thành phố để khuyến khích khách du lịch đi bộ, đi xe đạp hay tàu điện nhằm giải quyết những bất cập do quá tải du khách.
 Các quan chức Paris muốn cấm xe buýt du lịch từ trung tâm thành phố

Emmanuel Grégoire, Phó thị trưởng thành phố Paris đang nỗ lực hạn chế lưu lượng xe buýt du lịch, nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực đến từ dòng xe buýt công cộng này. “Thủ đô Paris chuẩn bị cấm xe buýt du lịch vào trung tâm thành phố để khuyến khích khách du lịch đi bộ, đi xe đạp hay tàu điện nhằm giải quyết những phàn nàn du lịch gây bất tiện”, ông Emmanuel Gregoire cho biết.
 
Luật mới sẽ áp dụng cho cả xe buýt hai tầng hop-on, hop-off và xe khách quốc tế thuộc sở hữu của các công ty du lịch lớn. Điểm đỗ xe sẽ được đặt bên ngoài thành phố để các xe buýt không còn có thể vào trung tâm.

Phó thị trưởng Paris khuyến khích khách du lịch đi bộ, xe buýt hoặc đi tàu điện ngầm

Chính quyền thủ đô Paris đang xây dựng các quy định nhằm hạn chế lưu lượng xe buýt nói chung và sẽ thiết lập các khu vực đỗ xe bên ngoài thành phố dành cho xe buýt, nhằm tránh để loại xe này di chuyển vào trung tâm. Phó thị trưởng Gregoire tuyên bố: “Các loại xe buýt không còn được hoan nghênh ở trung tâm Paris”.
 
Theo ông Gregoire, khi không có xe buýt vào trung tâm, “khách du lịch có thể sử dụng các phương tiện vận tải như bao người dân thường khác của Paris, chuyển sang các loại hình vận tải thân thiện môi trường hoặc giao thông công cộng. Chúng tôi rất cần sự thay đổi”.
 
Ông cũng nhấn mạnh rằng Paris vẫn mở cửa chào đón du khách và luôn nỗ lực để cung cấp các dịch vụ công cộng cho khách du lịch. Ông thừa nhận xe buýt công cộng rất hữu ích cho các nhóm du khách đông, đặc biệt với những du khách lớn tuổi. Việc hạn chế dòng xe buýt du lịch cũng gây khó khăn cho các hướng dẫn viên du lịch tại đây. Tuy nhiên, “Mọi người phải điều chỉnh công việc của họ cho phù hợp với nhu cầu của thành phố”, Phó thị trưởng thành phố Paris nhấn mạnh.
 
Paris là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

Pháp dẫn đầu danh sách các nước có đông khách du lịch nhất, đạt 82,6 triệu lượt du khách năm 2018, trong khi thủ đô Paris là thành phố có đông du khách nhất thế giới.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.