Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Osaka - Nhật Bản dẫn đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2020

Thứ năm, 26/03/2020, 09:00 GMT+7

Năm nay, Osaka của Nhật Bản đã thay thế thủ đô Paris của nước Pháp để trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới. 

Theo khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu năm 2020 được thực hiện bởi Cơ quan tình báo kinh tế, Osaka, Hong Kong và Singapore lần lượt chia nhau 3 vị trí đầu tiên của danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Osaka là thành phố đắt đỏ nhất thế giớiẢnh: Yonhap News

Xếp vị trí thứ 4 là New York (Mỹ), Paris (Pháp) từ hạng nhất năm 2018 giảm xuống hạng 5, đồng hạng với Zurich (Thụy Sỹ). 

Osaka đã leo lên 3 bậc so với năm 2018, còn Tokyo của Nhật Bản thì tăng 5 bậc để xếp hạng thứ 8. Theo Cơ quan tình báo kinh tế, có sự tăng vọt vượt bậc này là bởi đồng tiền yên của Nhật Bản đang tăng giá. 

Cơ quan tình báo kinh tế đã khảo sát 37 thành phố châu Âu, trong đó có 31 cái tên đã tụt hạng. Hiện tại, trong top 10 chỉ có 3 cái tên thuộc châu Âu là Paris (Pháp),  Zurich và Geneva (Thụy Sỹ).

Thành phố đắt đỏ nhất thế giớiẢnh: Yonhap News

Geneva (Thụy Sỹ) đứng thứ 10, giảm 5 hạng trong năm nay. Trong khi Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) tăng 24 bậc để xếp hạng 96, là thành phố có vị trí tăng nhiều nhất trong bảng xếp hạng.

Các thành phố của Mỹ cũng có sự tăng hạng nhờ sức mạng của đồng USD, có 15/16 thành phố tăng thứ hạng trong danh sách. 

Cuộc khảo sát 2 năm một lần này cho thấy chi phí sinh hoạt đã giảm trung bình khoảng 4% trên cả 133 thành. Cơ quan tình báo kinh tế cho rằng khoản tiền này phản ánh tác động toàn cầu của việc nới lỏng chính sách tiền tệ, ảnh hưởng do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng khá mạnh mẽ đối với ngành kinh tế và du lịch của hầu hết các nước trên thế giới, rất có thể cuộc khảo sát tiếp theo sẽ còn chứng kiến sự tăng, giảm thứ hạng bất ngờ hơn nữa. 

 


Cẩm Luyến
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.