Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Pháp

Ốc sên Pháp - đặc sản đắt tiền dành cho người sành ăn

Thứ hai, 21/10/2019, 15:36 GMT+7

Người Việt hiếm khi ăn ốc sên, nhưng tại Pháp món ăn này được thưởng thức rất phổ biến, không chỉ vậy ốc sên ở Pháp còn rất đắt tiền. 

Ẩm thực Pháp từ lâu vẫn luôn được đánh giá rất cao về độ tinh tế và sang trọng. Thế nhưng, không nhiều người biết rằng, một trong những món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực hàng đầu thế giới ấy lại chính là ốc sên. Nguyên liệu tưởng chừng như rất bình thường và dễ kiếm, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng cộng với quy trình chế biến đầy công phu, khiến cho ốc sên trở thành đặc sản nổi tiếng và đắt đỏ dành cho những người sành ăn tại Pháp. 

 

Ốc sên Pháp - Đặc sản dành cho người sành ăn Ố sên là món ăn hấp dẫn và là đặ sản nổi tiếng của nước Pháp. Ảnh: The Spruce Eats

Đến Pháp thưởng thức ốc sên món ngon đặc biệt cho người sành ăn 

Ốc sên là món ăn rất được yêu thích tại Pháp, loại ốc mà nhiều người mới nghe tên thôi đã lắc đầu. Tuy nhiên ốc sên, đặc biệt là món Escargot từ ốc sên không phải là một món ăn bình dân, mà là một trong những món ăn đắt đỏ hàng đầu trên thế giới. 

 

Ốc sên Pháp - Đặc sản dành cho người sành ăn Ốc sên Escargot là một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: Eat Smarter

Lý do khiến nhiều người e dè khi nói đến việc ăn ốc sên, là do chúng có thể chứa các loại ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe con người. Vậy tại sao ở Pháp món ăn này lại trở thành đặc sản? Chắc chắn người Pháp không tự nhiên yêu thích món này, bởi thịt ốc sên có ưu điểm là béo, nhiều thịt và giàu protein và quy trình để chế biến món ăn này hoàn toàn không đơn giản nên khi lên bàn ăn, ốc sên đã được chế biến rất kỹ và hầu như không còn bất cứ nguy cơ nào cho sức khỏe con người. 

 

Ốc sên Pháp - Đặc sản dành cho người sành ăn Thịt ốc sên rất ngon, béo và giàu Protein. Ảnh: SBS

Ốc sên được dùng để làm món escargot thường là ốc sên vườn Châu Âu, ốc sên vườn Thổ Nhĩ Kỳ hoặc ốc sên Burgundy. Những loại ốc này đều rất dễ tìm, nhưng chính các công đoạn chế biến cầu kỳ mới khiến chúng trở thành món ăn có giá trị và chuẩn mực cao.  

 

Ốc sên Pháp - Đặc sản dành cho người sành ăn Ốc sên tươi được xử lý rất kỹ trước khi được chế biến. Ảnh: Wesa

Ốc sau khi được thu hoạch và chuyển đến các nhà hàng, đầu bếp sẽ tiến hành rửa ruột cho ốc bằng cách cho chúng ăn những loại thảo dược đặc biệt, và uống nước. Vỏ ốc cũng được rửa rất kỹ, vì người ta thường dùng vỏ ốc để trang trí món ăn, quá trình này sẽ kéo dài vài ngày.

Ốc đã được sơ chế kỹ sẽ được mang đi rửa lại và luộc chín, sau đó sẽ chế biến thành các món ăn khác nhau. Việc chế biến ốc sên escargot tùy thuộc tay nghề của đầu bếp, món ăn thường gặp nhất là đem ốc sên nấu với bơ, tỏi và thảo mộc. 

 

Ốc sên Pháp - Đặc sản dành cho người sành ăn Người Pháp chế biến ốc sên thành nhiều món ăn khác nhau. Ảnh: Guilty Eats

Ở các nhà hàng của Pháp, du khách có thể bắt gặp rất nhiều món ăn từ ốc sên như pizza ốc sên, ốc sên xào, súp ốc sên hay ốc sên nướng bơ tỏi, spaghetti ốc sên… escargot thường là món khai vị. 

 

Ốc sên Pháp - Đặc sản dành cho người sành ăn Thưởng thức ốc sên khi đến Pháp là lựa chọn của những người sành ăn. Ảnh: Jarrot

Đến Pháp và thưởng thức các món ăn từ ốc sên, đặc biệt là món escargot, là trải nghiệm mà những du khách sành ăn không bao giờ bỏ lỡ. Hương vị tuyệt vời của món ăn này, luôn gây ấn tượng và quyến rũ du khách ngay từ lần đầu thưởng thức. 

>> Xem thêm: Tour du lịch Pháp

Nguyệt Cát - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.