banner tin tức   banner tin tức

Ô nhiễm không khí khiến nhiều chuyến bay ở Thái Lan bị hủy

Ngày đăng: 15-03-2019
Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ảnh hưởng đến tầm nhìn khiến một loạt chuyến bay vào ngày 14/3 tại Thái Lan phải hủy bỏ hoặc hoãn. 
Ngày 14/3, tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở khu vực phía Bắc và Đông Bắc Thái Lan đã khiến nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng tới tầm nhìn của phi công.
 
Cụ thể, hãng hàng không Bangkok Airways hủy tới 10 chuyến bay buổi sáng từ Chiang Mai đến Mae Hong Son và khứ hồi, dự kiến sẽ tạm hoãn các chuyến bay từ ngày 14 đến 16/3 tới cho đến khi bầu trời bớt khói bụi trở lại. 
 
Tình trạng ô nhiễm khôn khí ở phía Bắc và Đông Bắc Thái Lan gần đây luôn đạt ở ngưỡng cao, tầm nhìn bị hạn chế đặc biệt là đối với hàng không. Thậm chí, chỉ số ô nhiễm không khí ở điểm du lịch nổi tiếng là Chiang Mai ngày 14/3 đo được đang đạt mức nguy hiểm. 
 
ô nhiễm không khí Thái Lan
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Thái Lan khiến nhiều chuyến bay bị hủy

Ngoài khí thải từ các nhà máy, xí nghiệm sản xuất, lượng phương tiện giao thông lưu thông nhiều, các nhà chức trách Thái Lan cho biết một trong số những nguyên nhân chính khác khiến ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trầm trọng là do việc phá và đốt rừng. 
 
Trước đó, vào tháng 1/2019, mức độ ô nhiễm tại thủ đô Bangkok ở mức cao buộc chính quyền thành phố dùng biện pháp phun nước để giảm khói bụi, tạm đóng cửa hơn 400 trường học trong khu vực nội đô để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, và 600 nhà máy để giảm ô nhiễm không khí.
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: