Banner 01
Banner 02

Ninh Thuận: Điểm sáng đầu tư khu vực Duyên hải Nam Trung bộ

Thứ ba, 06/08/2019, 14:29 GMT+7
Với lợi thế nằm trong tam giác du lịch trọng điểm Đà Lạt - Nha Trang và Mũi Né, Ninh Thuận được xác định là một trong những trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước.

Ninh Thuận: Điểm sáng đầu tư khu vực Duyên hải Nam Trung bộ
 
Với tầm nhìn, hướng đi mới, Ninh Thuận tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch có chất lượng cao. Cụ thể, tỉnh đã ban hành Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND về Quy định cơ chế thu hút phát triển du lịch trọng điểm có đẳng cấp cao trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; tổ chức thành công hai Hội nghị xúc tiến quảng bá Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trong cả nước. Đặc biệt năm 2018 đã xuất hiện hàng loạt nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng như Công ty CP Vinpearl, Công ty CP T&T, Công ty Mũi Dinh Ecopark, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành... đến Ninh Thuận khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Trong đó, một số nhà đầu tư đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương, cho phép nghiên cứu khảo sát đề xuất quy hoạch như tập đoàn Crystal Bay với phương án quy hoạch kiến trúc tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort quy mô trên 3.000 phòng khách sạn 5 sao cùng công viên nước sát cạnh công viên Bình Sơn và tổ hợp Ninh Chữ Sailing Bay quy mô 3.600 phòng cùng khu phố thương mại, công viên chuyên đề ở cửa biển Ninh Chữ,…
 
Tính đến hết tháng 5/2019, toàn tỉnh có 52 dự án dịch vụ du lịch đã có Quyết định chủ trương đầu tư/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký 23.082,2 tỷ đồng; trong đó đã có 18 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đăng ký 3.362,8 tỷ đồng; 12 dự án đang triển khai thi công với tổng vốn đăng ký 8.901 tỷ đồng; 22 dự án đang hoàn tất thủ tục để triển khai, với tổng vốn đăng ký 10.818,4 tỷ đồng. Ngoài ra, có 7 dự án đã được UBND tỉnh đồng ý về chủ trương địa điểm đầu tư với tổng vốn đăng ký 2.012 tỷ đồng; trong đó có 3 dự án du lịch dự kiến sẽ khởi công đầu tư trong 6 tháng cuối năm, 2019 gồm Thanh Tâm Resort, Sunbay Park Hotel, Khu du lịch quốc tế 5 sao.
 
Riêng 6 tháng đầu năm 2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định chủ trương 03 dự án với tổng vốn đầu tư 5.559 tỷ đồng, cụ thể: (1) Dự án Tổ hợp khách sạn, khu thương mại, căn hộ du lịch của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Dubai với tổng vốn đầu tư 3.009 tỷ đồng; (2) Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Royal Ninh Thuận của Công ty TNHH Đầu tư - Phát triển Royal Ninh Thuận với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng; (3) Dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn Quốc tế 5 sao kết hợp với tuyến phố thương mại ẩm thực của Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Ninh Thuận với tổng vốn đầu tư 550 tỷ đồng.
 
Với mục tiêu đưa ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, phát triển du lịch theo hướng trọng điểm, có đẳng cấp cao Ninh Thuận đã và đang trở thành điểm sáng đầu tư mới trong khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, thu hút các nhà đầu tư nâng cao tính cạnh tranh và thay đổi cơ bản bộ mặt du lịch Ninh Thuận.
Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.