Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Những thành phố tốt trên thế giới cho người mê xe đạp năm 2019

Thứ sáu, 26/07/2019, 10:55 GMT+7
Mới đây The Copenhagenize Index đã công bố danh sách 20 thành phố thân thiện với xe đạp hàng đầu thế giới, và Copenhagen - thủ đô của Đan Mạch là nơi tuyệt nhất thế giới để bạn có thể thuê một chiếc xe đạp và tự mình rong ruổi. 
 Copenhagen đứng đầu danh sách các thành phố thân thiện với xe đạp năm 2019

Không có gì có thể so sánh được với cảm giác ngắm một thành phố mới bằng một chuyến xe đạp nhàn nhã: Không khí trong lành, tầm nhìn không bị hạn chế và thân thiện với môi trường.
 
Nếu bạn muốn biết thành phố nào “nghiện” xe đạp nhất thế giới, hãy xem báo cáo định kỳ của Copenhagenize Index, đánh giá 115 thành phố trên toàn thế giới trong việc theo dõi sự tiến bộ toàn cầu trong việc đạp xe nơi đô thị. Bản danh sách này dựa vàm một số yếu tố như cơ sở hạ tầng cho việc đi xe đạp, các chương trình chia sẻ xe đạp, sự an toàn khi đạp xe và cân bằng giới tính.
 
Không có gì ngạc nhiên khi Copenhagen đứng đầu trong danh sách những thành phố thân thiện với xe đạp nhất. Đi xe đạp là một cách sống ở thủ đô của Đan Mạch và 62% dân cư của thành phố thích di chuyển bằng phương tiện hai bánh và số xe đạp ở đây còn đông hơn cả số dân của nó. Có được điều này bởi thành phố này có những làn đường rộng rãi, quãng đường di chuyển ngắn, địa hình bằng phẳng, hệ thống đường xe đạp rộng rãi và hiện đại, việc đạp xe ở đây vừa tốt cho sức khỏe, tiết kiệm tiền bạc và bảo vệ môi trường. 
 
Amsterdam đứng ở vị trí thứ hai nhờ vào cam kết của thành phố để đáp ứng tốt hơn số lượng người đi xe đạp ngày càng tăng bằng cách mở rộng làn đường xe đạp, xây dựng nhiều tuyến đường phố tốc độ thấp hơn và thiết kế lại các giao lộ để an toàn hơn. Thành phố này cũng có một kế hoạch đầy tham vọng là loại bỏ 11.000 điểm đỗ xe vào năm 2025 để nhường chỗ cho nhiều cây xanh, xe đạp và vỉa hè.
 
Đạp xe rất phổ biến ở Utrecht - thành phố đứng thứ 3 trong danh sách
 
Tiếp theo danh sách là Utrecht - một thành phố của Hà Lan, nơi được biết đến với cơ sở hạ tầng đi xe đạp đẳng cấp thế giới. Nhưng điều thực sự khiến Utrecht nổi bật là sự đổi mới và tư duy chính trị. Các tác giả của Copenhagenize Index cho biết các chính trị gia ở Utrecht theo đuổi việc đi xe đạp như một phương thức vận chuyển tiềm năng tối đa, ưu tiên xe đạp hơn ô tô. Thậm chí, họ còn đặt mục tiêu tăng gấp đôi việc sử dụng xe đạp đi lại vào năm 2030.
 
Thành phố Antwerp của  Bỉ đứng thứ tư, ghi điểm vì cam kết cải thiện mạng lưới giao thông, cũng như mục tiêu giảm giới hạn tốc độ xuống 30 km/giờ trên 95% phương tiện di chuyển trên tất cả các đường phố. 
 
Montreal đứng vị trí thứ 18 cùng với Vancouver

Thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ lọt vào danh sách top 20 là Montréal và Vancouver, cả hai đều được xếp vào vị trí thứ 18 vì 2 thành phố đang tiếp tục công việc mở rộng mạng lưới đô thị. 
 
Các thành phố thuộc châu Á lọt danh sách này là Tokyo, Nhật Bản (thứ 16), tiếp theo là Đài Bắc, Đài Loan (thứ 17), cả hai thành phố được nêu tên vì chương trình chia sẻ xe đạp tuyệt vời và mạng lưới giao thông an toàn và trật tự.
 
Top 20 thành phố tốt trên thế giới cho người mê xe đạp năm 2019
 
1. Copenhagen, Đan Mạch
2. Amsterdam, Hà Lan
3. Utrecht, Hà Lan
4. Antwerp, Bỉ
5. Strasbourg, Pháp
6. Bordeaux, Pháp
7. Oslo, Na Uy
8. Paris, Pháp
9. Vienna, Áo
10. Helsinki, Phần Lan
11. Bremen, Đức
12. Bogotá, Colombia
13. Barcelona, Tây Ban Nha
14. Ljubljana, Slovenia
15. Berlin, Đức
16. Tokyo, Nhật Bản
17. Đài Bắc, Đài Loan
18. Montréal, Canada và Vancouver, Canada
20. Hamburg, Đức.
 
Nguyễn Ngân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.